Chuối được nhiều người ưa thích bởi chúng rất ngon và mang lại những hình tượng thú vị cho các bộ phim hài. Tuy nhiên, mỗi khi bóc chuối, bạn rất ghét khi thấy các “sợi” bao quanh thịt chuối. Theo tên khoa học chúng được gọi là sợi libe (phloem).

Vì sao bạn không nên bỏ những

Theo Huffington Post, thực ra sợi libe không có tác dụng trang trí mà chúng có nhiệm vụ vận chuyển các dưỡng chất và nước tới cho thịt chuối. Hay nói cách khác, các sợi dây này sẽ phân phối các dưỡng chất khắp quả chuối cho tới khi nó chín.

TS. Nicholas D. Gillitt, chuyên gia về lĩnh vực hóa lý và hiện là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng Dole (Hoa Kỳ) cho biết, họ chưa biết chính xác các dây này có giá trị dinh dưỡng cụ thể như thế nào nhưng chắc chắn chúng có nhiều chất xơ - một chất dinh dưỡng rất cần cho cơ thể chúng ta.

Khi được hỏi, liệu các sợi này có an toàn nếu chúng ta ăn không, Gillitt chia sẻ: "Nói chung, tất cả các bộ phận trái cây đều lành mạnh. Chúng ta ăn các quả táo, lê, vv, và chúng ta có thể ăn các vỏ chuối - kể cả những phloem nếu bạn thấy chúng ngon miệng. Do chúng chỉ chiếm 1 phần rất nhỏ trong quả chuối nên bạn có thể thoải mái ăn chúng mà không ảnh hưởng gì đến hương vị, không có bằng chứng cho thấy chúng có hại".

Nếu bạn chưa bao giờ chú ý đến những “sợi dây” này và thường bỏ nó thì hãy thay đổi nhé!

Đăng Kiên (dịch)

Nguồn: Huffington Post