Vì sao bạn nên ăn lê thường xuyên? 1

Lê có tác dụng rất tốt cho cơ thể teen. 

1. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, chất polyphenols trong quả lê giúp giảm lượng đường trong máu, nâng cao sự nhạy cảm với insulin và cung cấp các kháng thể. Điều này giúp cơ thể bạn chống lại các tác dụng phụ của bệnh tiểu đường như phù nề, vấn đề về thận…

2. Cung cấp năng lượng

Nếu ấy cảm thấy cơ thể mệt mỏi hay suy nhược, hãy thử ăn một trái lê nhé. Bạn sẽ bất ngờ vì năng lượng dồi dào mà loại quả này mang lại. Thành phần glucose và fructose tự nhiên trong lê sẽ được hấp thụ và chuyển hóa thành năng lượng để cơ thể hoạt động.

3. Bảo vệ xương

Quả lê chứa hàm lượng cao boron (khoáng chất giúp cơ thể giữ lại can-xi) và vitamin K

Thành phần boron có trong quả lê còn giúp hỗ trợ hoạt động sản xuất hoóc-môn trong cơ thể, trong đó có hoóc-môn giúp ngăn ngừa tình trạng mất xương estrogen. Theo các chuyên gia, ăn 1 quả lê giúp cung cấp 1/10 lượng estrogen cần dùng mỗi ngày,rất tốt cho các bạn gái phải không nào.

4. Hỗ trợ giảm sốt hiệu quả

Lê giúp làm mát và giải nhiệt cơ thể, bởi thế nó được coi là liều thuốc giảm sốt.

Vì sao bạn nên ăn lê thường xuyên? 2

Cách hạ nhiệt độ nhanh chóng là uống một ly nước ép lê thật lớn.

5. Giúp giảm cân

Một quả lê trung bình chỉ cung cấp khoảng 100 calories, khá ít so với các loại quả có vị ngọt khác. Ngoài ra, lê còn có nguồn vitamin C dồi dào, rất tốt cho cơ thể của các ấy, nhất là làn da.

Hàm lượng chất xơ lớn nên loại quả này được sử dụng để giảm cân rất hiệu quả.

Một quả lê trung bình có 5g chất xơ, bằng 1/4 lượng chất xơ cơ thể cần có trong một ngày. Chất xơ trong quả lê có tính xốp sẽ nhanh chóng làm đầy bao tử và cảm giác no sẽ giúp hạn chế ý muốn ăn thêm các loại thực phẩm khác.

Xuân Trường