Nhiều bạn thường bỏ qua bữa sáng mà không biết điều này cực kỳ có hại có sức khỏe. Bữa sáng khởi động quá trình trao đổi chất, giúp bạn đốt cháy calo suốt cả ngày. Nó cũng cung cấp năng lượng cần thiết để giúp bạn tập trung tại nơi làm việc hoặc trường học.

Cùng tìm hiểu lý do vì sao bữa sáng lại quan trọng đến thế nhé:

Ăn sáng đầy đủ chất giúp cơ thể luôn khỏe mạnh

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bạn ăn sáng, sức khỏe, trí nhớ và khả năng tập trung của bạn đều rất tốt, chưa kể điều này còn giúp giảm cholesterol LDL “xấu” và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và thừa cân.

Ăn sáng giúp bạn bổ sung lượng đường trong máu mà cơ thể cần để cơ bắp và não bộ hoạt động tốt nhất. Khi bạn thức dậy, lượng đường này thường ở mức thấp. 

 - Ảnh 3

Ăn sáng giúp bạn giảm cân

Nghe thì hơi vô lý nhưng lại hợp lý không tưởng. Việc bạn ăn thức ăn có protein và chất xơ vào buổi sáng giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn vào thời gian còn lại trong ngày.

Các nghiên cứu cho thấy hầu hết những người giảm cân và giữ được cân nặng đều ăn sáng mỗi ngày.

 - Ảnh 3

Ăn sáng cực tốt cho lứa tuổi vị thành niên

Ở lứa tuổi ăn tuổi lớn như chúng mình, nếu bỏ qua bữa sáng sẽ khiến bạn mất tập trung và mệt mỏi khi tới trường. Điều này tất nhiên ảnh hưởng trực tiếp tới việc học tập rồi.

Chưa kể, khi không ăn sáng, bạn có xu hướng ăn nhiều đồ ăn vặt, từ đó dễ gây tình trạng thừa cân béo phì.

Nếu quá vội không thể ăn sáng ở nhà, bạn có thể mang theo trái cây, ngũ cốc hoặc sữa tới trường nhé.

Bỏ qua bữa sáng khiến cơ thể bạn mệt mỏi, không thể tập trung
Bỏ qua bữa sáng khiến cơ thể bạn mệt mỏi, không thể tập trung

Bạn nên ăn gì cho bữa sáng?

Ăn ngũ cốc nguyên hạt, sữa ít béo, trái cây, các loại hạt hoặc một ly sinh tố làm từ sữa chua ít béo và trái cây là những lựa chọn sáng suốt cho một bữa sáng lành mạnh.

Ngoài ra, bạn không nên ăn bánh ngọt vào bữa sáng. Bánh ngọt chứa lượng đường cao và ít dinh dưỡng, không tốt cho sức khỏe, nhất là khi chỉ ăn bánh ngọt vào bữa sáng.