Mới đây, Ban tổ chức giải thưởng World Cruise Awards 2021 (Du thuyền thế giới 2021) đã công bố kết quả các giải thưởng trong lĩnh vực du thuyền dành cho các điểm đến. Đây là kết quả sau một năm tìm kiếm những cái tên xuất sắc nhất.

Cuộc bình chọn do các chuyên gia uy tín trong ngành du thuyền và công chúng bình chọn. Các danh hiệu sẽ được trao cho đề cử có số phiếu bầu cao nhất trong hạng mục tương ứng.

Việt Nam được vinh danh là điểm đến du thuyền trên sông tốt nhất châu Á năm 2021.
Việt Nam được vinh danh là điểm đến du thuyền trên sông tốt nhất châu Á năm 2021.

Việt Nam đã xuất sắc vượt qua các ứng viên gồm Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan, Lào để giành chiến thắng ở hạng mục "Điểm đến du thuyền trên sông tốt nhất châu Á năm 2021". Còn Singapore đoạt danh hiệu "Điểm đến du thuyền tốt nhất châu Á năm 2021". Tại hạng mục toàn cầu, "Điểm đến du thuyền tốt nhất thế giới" đã thuộc về Dubai.

Địa hình nước ta ngoài đường bờ biển dài 3.260km thì còn sở hữu hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt gắn liền với đời sống và văn hóa người dân. Tận dụng điều đó, nhiều nơi đã đưa vào khai thác du lịch tạo nên sản phẩm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm.

Hoạt động buôn bán tấp nập tại chợ nổi Cái Răng.
Hoạt động buôn bán tấp nập tại chợ nổi Cái Răng.

Một trong số đó phải kể đến sông nước miệt vườn ở Đồng bằng sông Cửu Long với văn hóa chợ nổi độc đáo. Đến đây, du khách có thể ghé thăm sông Cần Thơ - nơi hình thành cồn Sơn, cồn Khương, cồn Ấu, cù lao Tân Lộc và thăm vườn cây trái xum xuê. Đặc biệt, chợ nổi Cái Răng, chợ nổi Phong Điền là một địa điểm không thể bỏ qua. Bạn có thể tìm hiểu về nét sinh hoạt, giao thương của người dân và thưởng thức những món ăn dân dã ở ngay trên thuyền.

Tại TP.HCM cũng phát triển loại hình buýt đường sông, đưa du khách đi từ bến Bạch Đằng đến bến Bình An. Giá vé là 15.000 đồng/lượt và bạn có thể ngắm cảnh hoàng hôn, ngắm thành phố lung linh khi về đêm. Hay như ở Đà Nẵng, cũng phát triển sản phẩm tương tự vì lợi thế sông chảy quanh thành phố.

Du ngoạn trên sông Hàn tại Đà Nẵng.
Du ngoạn trên sông Hàn tại Đà Nẵng.

Giải thưởng World Travel Awards được ra đời từ năm 1993. Đây là một giải thưởng du lịch uy tín nhằm ghi nhận, tôn vinh các thương hiệu du lịch, lữ hành, khách sạn hàng đầu thế giới và khu vực. Trong năm nay, Việt Nam đã nhận về rất nhiều giải thưởng như Điểm đến hàng đầu châu Á; Vườn quốc gia hàng đầu châu Á (Cúc Phương); Thành phố văn hóa hàng đầu châu Á (Hội An, Quảng Nam),...