Mới đây, các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch của Công ty dịch vụ lưu trữ hành lý Bounce có trụ sở tại London (Anh) đã công bố danh sách 100 bãi biển tốt nhất thế giới. Theo đó, danh sách này được lựa chọn dựa theo các tiêu chí như thời tiết (nhiệt độ, lượng mưa), nhiệt độ nước biển, số lượng nhà hàng, mức giá khách sạn, mức độ phổ biến trên Instagram.

Bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro (Brazil) xếp vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng.
Bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro (Brazil) xếp vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng.

Mỗi bãi biển sẽ được chấm theo thang điểm 10. Bãi biển đạt điểm cao nhất với 6,97 điểm là Copacabana ở Rio de Janeiro (Brazil) nhờ lợi thế về số lượng nhà hàng, quán bar lên tới 11.153 địa điểm.

Vị trí thứ hai thuộc về bãi biển Miami của bang Florida, Mỹ. Đây là một địa điểm phổ biến nhất trên Instagram với 14,4 triệu hashtag từ các du khách trên thế giới. Các vị trí còn lại trong top 5 thuộc về Venice (Italy), South Beach (Florida, Mỹ) và Santa Monica (California, Mỹ).

Bãi biển Miami của bang Florida, Mỹ.
Bãi biển Miami của bang Florida, Mỹ.

Đáng chú ý, trong danh sách 10 bãi biển du lịch tốt nhất thế giới có sự góp mặt của 1 đại diện đến từ châu Á. Đó là bãi biển Mũi Né thuộc thành phố Phan Thiết (Bình Thuận, Việt Nam). Bãi biển này xếp vị trí thứ 9 trong danh sách với 5,84 điểm.

Theo Bounce, Mũi Né để lại nhiều ấn tượng với du khách quốc tế bởi mức giá khách sạn trung bình chưa đến 55 USD/đêm. Chưa kể nơi đây còn có thời tiết ôn hòa với nhiệt độ trung bình vào khoảng 26,5 độ C và 247 nhà hàng, quán bar cho du khách lựa chọn. Nhiều năm nay, Mũi Né là địa điểm yêu thích của nhiều du khách Nga nên được nhiều người đặt cho danh xưng là "tiểu Moscow".

Bãi biển Mũi Né xếp vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng.
Bãi biển Mũi Né xếp vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng.

Danh sách 10 điểm du lịch hàng đầu từ Bounce gồm có:

1. Copacabana (Rio de Janeiro, Brazil) với 6.97 điểm

2. Miami (Florida, Mỹ) với 6.80 điểm

3. Venice (California, Mỹ) với 6.54 điểm

4. South (Florida, Mỹ) với 6.16 điểm

5. Santa Monica State (California, Mỹ) với 6.14 điểm

6. Naama Bay (Sharm el-Sheikh, Ai Cập) với 6.02 điểm

7. Pink Sand (Codrington, Antigua & Barbuda) với 5.93 điểm

8. Barceloneta (Barcelona, Tây Ban Nha) với 5.89 điểm

9. Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận, Việt Nam) với 5.84 điểm

10. Cayo Coco (Cuba) với 5.69 điểm.