Việt Nam là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2023

Việt Nam vượt qua 6 quốc gia khác gồm Armenia, Brazil, Ai Cập, Hy Lạp, Nhật Bản và Ả Rập Saudi để thắng giải 'Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2023' tại lễ trao giải chung cuộc World Travel Awards.

World Travel Awards ngày 2-12 đưa tin, 5 "Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2023" của Việt Nam gồm: Hà Nội, Mộc Châu (Sơn La), Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Hà Nam, Phú Quốc (Kiên Giang). Các địa phương này cũng giành giải thưởng ở các hạng mục quan trọng tại World Travel Awards.

Hà Nội là "Điểm đến cho kỳ nghỉ ngắn ngày hàng đầu thế giới"
Hà Nội là "Điểm đến cho kỳ nghỉ ngắn ngày hàng đầu thế giới"

Hà Nội lần thứ ba liên tiếp thắng giải "Điểm đến cho kỳ nghỉ ngắn ngày hàng đầu thế giới". Thủ đô của Việt Nam vượt qua những ứng cử viên nặng ký khác như Athens, Dubai, Las Vegas, New York, Singapore, Sydney, Tokyo.

Tam Đảo lần thứ hai nhận giải "Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới". Mộc Châu nhận giải "Điểm đến thiên nhiên địa phương hàng đầu thế giới".

Tỉnh Hà Nam lần đầu tiên nhận giải "Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu", trong khi Phú Quốc được vinh danh "Hòn đảo thiên nhiên hàng đầu thế giới năm 2023".

Khu du lịch Sun World Fansipan Legend Lào Cai nhận 2 giải "Khu du lịch văn hóa và Khu du lịch có phong cảnh thiên nhiên hàng đầu thế giới".

Sun World Fansipan Legend Lào Cai
Sun World Fansipan Legend Lào Cai

Hồ sơ của World Travel Awards cho biết Việt Nam cũng từng được vinh danh ở hạng mục "Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới" vào các năm 2022, 2020 và 2019. Riêng năm 2021, quốc gia đoạt giải nhất là Armenia.

"Điểm đến hàng đầu thế giới 2023" - Giải thưởng quan trọng nhất trong lễ trao giải chung cuộc năm nay - được trao cho Maldives. Đây cũng là lần thứ 4 liên tiếp đảo quốc này được vinh danh ở hạng mục trên.

World Travel Awards là giải thưởng hàng đầu thế giới, được ví như "Oscar của ngành du lịch", tổ chức thường niên từ năm 1993.

Sự kiện nhằm vinh danh, khen thưởng và ghi nhận sự xuất sắc trong lĩnh vực du lịch khắp toàn cầu.

Phú Quốc được vinh danh "Hòn đảo thiên nhiên hàng đầu thế giới năm 2023"
Phú Quốc được vinh danh "Hòn đảo thiên nhiên hàng đầu thế giới năm 2023"

Các hạng mục trao giải bao gồm: Khách sạn, khu nghỉ, các hãng hàng không, lữ hành, điểm đến, công viên hàng đầu thế giới.

Được biết, ngoài lễ trao giải thưởng World Travel Awards khu vực châu Á - Thái Bình Dương ở TP Hồ Chí Minh, lễ trao giải cho các khu vực khác tiếp tục diễn ra tại đảo quốc Saint Lucia (biển Caribe), Batumi (Georgia) và Dubai của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2023 tại chuyên mục Khám Phá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Khám Phá khác

Khám phá Mũi Ba Làng An

Hè này, nếu đi du lịch tỉnh Quảng Ngãi, xin mách bạn một địa chỉ khám phá có vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ và hùng vỹ. Nơi giao hòa giữa biển, núi và thiên nhiên cây cỏ. Đó là Mũi Ba Làng An.