Còn giờ, hãy tạm gác việc lựa chọn câu trả lời sang một bên, các bạn hãy cùng tôi đọc câu chuyện này để biết thêm nhiều điều nhé.

1.

- Cháu mời bác mua vé số giúp cháu ạ – cô bé đen nhẻm với mái tóc cháy nắng, xòe nắm vé số ra.

- Xin lỗi cháu! Ta đang bận – người khách vừa đi vừa nói. Cô bé thở dài.

- Cô bé ơi! Có thể cho ta chút tiền được không ạ? Ta đói quá- một ông lão ăn xin nói với giọng thều thào. Ông đã già lắm rồi và trông rất run rẩy…

Cô bé quay lại. Một thoáng suy nghĩ chạy qua rất nhanh.

- Đủ để ông mua hai chiếc bánh mì đấy ạ, ông cầm lấy đi - cô bé mỉm cười, đôi mắt long lanh.

2.

Đêm giao thừa. Cô bé đứng trong khoảng sân nhỏ, ngước mắt ngắm nhìn những vì sao trên bầu trời xanh thẫm. Một thiên thần nhỏ sáng lấp lánh bay đến trước mắt cô bé.

- Chào bạn!

- Bạn là ai?

- Tớ là thiên thần ở một vương quốc rất đẹp, vương quốc mùa xuân. Còn cậu, cậu được chọn là “Đại sứ yêu thương” – người sẽ đại diện cho các bạn nhỏ trái đất làm những việc tốt, mang tình yêu thương và sự may mắn tới cho trái đất của bạn. Tớ đã được nữ hoàng phái đến đón cậu.

- “Đại sứ yêu thương”! Là tớ thật sao?

- Dĩ nhiên rồi.

Nói rồi thiên thần nhỏ bay đi trước dẫn đường cho cô bé đến một con tàu. Con tàu cuối cùng cũng đáp xuống mặt đất. Tất cả đang ở trên một hòn đảo. Xung quanh hòn đảo này đều là những cây hoa đào, hoa mai đang đua nhau khoe sắc hồng, sắc đỏ, sắc trắng, sắc vàng… tuyệt đẹp. Ở xa xa kia còn có cả một chiếc cầu vồng rất to, rất đẹp.

- Trước tiên, bạn cần thay đổi trang phục để dự tiệc.

Nói rồi, thiên thần nhỏ vung chiếc đũa phép. Một thứ bụi li ti đủ màu sắc bay lên, phủ lên người cô bé. Trong chớp mắt, bộ quần áo cũ kỹ của cô đã được thay thế bằng một chiếc váy đầm vô cùng dễ thương. Gài trên mái tóc đen nhánh là một chiếc vương miện bằng pha lê tỏa ánh sáng lấp la lấp lánh.

Cô bé và thiên thần nhỏ nắm tay nhau tung tăng chạy tới nơi diễn ra bữa tiệc.

Bữa tiệc hôm nay rất đông, khắp nơi đều được trang trí bằng ánh đèn ấm áp và những bông hoa vô cùng rực rỡ. Mọi người trong bữa tiệc trông ai cũng vui vẻ.

Vương quốc mùa xuân 1

Kia rồi, nữ hoàng Mùa Xuân đã xuất hiện. Người mặc một chiếc váy tuyệt đẹp được dệt bởi những chiếc lá cây và những bông hoa nhỉ li ti. Khuôn mặt của Nữ hoàng rất hiền từ.

- Chào các bạn! Chúc các bạn có một năm thật vui vẻ! – Nữ hoàng mỉm cười, quay về phía

cô bé: - Đặc biệt vương quốc chúng ta rất vui mừng chào đón một bạn nhỏ đến trái đất. Xin chào “Đại sứ yêu thương”!

Nữ hoàng mỉm cười trìu mến, nắm tay cô bé và tất cả cùng bay vút lên cao… bay mãi rồi đáp xuống một vườn hoa. Điều kỳ lạ là tất cả những bông hoa ở đây đều có một gương mặt, biết nói hệt như con người. Gương mặt nào cũng xinh xắn và dễ mến.

- Cháu hãy chọn lấy một bông hoa đi!

Cô bé tiến đến chọn bông hoa gần nhất. Bông hoa đó bay lên. Ở trước mắt em là cảnh tượng lũ lụt thiên tai, là cảnh tượng con người đang đốt đi những cánh rừng, ...

- Con người thực sự đáng sợ như vậy sao!? – cô bé thầm hỏi.

- Con người rất tốt. Đây chỉ là một trong số ít những con người độc ác mà thôi – nữ hoàng mùa xuân nhẹ nhàng giải thích - Cháu là “Đại sứ của yêu thương”. Cháu đang có trong tay một phép màu kì diệu. Hãy lắng nghe trái tim mình mách bảo và xóa bỏ đi những điều không hay trong cảnh tượng đang diễn ra trước mắt cháu.

Cô bé gật đầu, nâng hai tay đưa phép màu vào trong khung cảnh. Phép màu đã xóa tan đi những hậu quả thiên nhiên, đã cứu sống các sinh vật và làm cho tất cả mọi thứ đều hồi sinh.

3.

- Trời sáng rồi, dậy đón năm mới nào! Nhanh lên, các bạn đang đợi con kìa. Hình như… hình như… có cả thầy giáo...

Nghe tiếng mẹ gọi, cô bé bừng tỉnh, vội dụi mắt, chạy nhanh ra ngoài.

- Em chào thầy ạ, chào các bạn! Cô bé khoanh tay cúi chào thầy rất lễ phép.

- Chào em! Chào cả nhà! Chúc mọi người năm mới vui vẻ! – thầy nói tiếp – Năm nay trường chúng ta có tổ chức hoạt động “Giúp bạn nghèo vượt khó tới trường”. Em là một học sinh ưu tú, vì thế nên nhà trường đã quyết định trao cho em một suất học bổng…

Vậy ra “Vương quốc mùa xuân là có thật”, chuyện về các “thiên thần tốt” cũng không phải là chuyện đùa. Cô bé tin, tin lắm vào việc “gieo yêu thương, gặt yêu thương”, bạn ạ.

Lê Phương Hoa
(Lớp 8A, trường THCS Thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa)