Mới đây trường Đại học Sư phạm Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn phương thức xét tuyển học bạ, trong đó điểm chuẩn theo ngành học cao nhất lên tới 29,8. Đó là ngành Sư phạm Toán (dạy Toán bằng tiếng Anh). Mức này áp dụng với học sinh các trường THPT chuyên hoặc trường thuộc Đại học Sư phạm Hà Nội, TP.HCM.

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội
Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Điểm xét tuyển được tính là tổng điểm trung bình môn Toán ba năm THPT, tức là thí sinh cần đạt tối thiểu một điểm 10 và hai điểm 9,9. Với cách tính tương tự, ngành Sư phạm Toán học cũng lấy 27,65 điểm, tương đương điểm tổng kết Toán phải đạt 9,3 trở lên trong mỗi năm học.

Một số ngành khác có điểm chuẩn như sau: Sư phạm Vật lý 26,25, Sư phạm Ngữ văn 25,7, Sư phạm Sinh học 26,95.

Điểm chuẩn cụ thể từng ngành như sau:

 - Ảnh 4
 - Ảnh 4

So với năm 2020, điểm chuẩn xét tuyển học bạ của trường ĐH Sư phạm Hà Nội tăng lên đáng kể. Ví dụ ngành cao nhất là Sư phạm Toán tiếng Anh năm 2020 là 28,4 điểm, còn ngành Sư phạm Toán chỉ 22,55 điểm. Các ngành khác cũng tăng nhẹ.

Răng - Hàm - Mặt hiện nay đang là một ngành học triển vọng
Răng - Hàm - Mặt hiện nay đang là một ngành học triển vọng

Điểm chuẩn học bạ cao năm nay cũng phải kể đến trường ĐH Y dược, ĐH Thái Nguyên. Hai ngành có điểm cao nhất là ngành Y khoa với 29,71 điểm và Răng - Hàm - Mặt với 29,72 điểm. Đây cũng là một trong số rất ít trường ĐH công lập đào tạo y khoa xét tuyển học bạ.