Xúc động thư Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi cô giáo tử vong trên đường đến trường

Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi thư chia buồn và thăm hỏi gia đình cô giáo Mai Thị Yến, trường mầm non Đường Thượng (xã Đường Thượng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang) tử vong trên đường đến trường.

"Mong gia đình và các đồng nghiệp của cô sớm vượt qua nỗi đau này, sớm ổn định cuộc sống và công việc, tiếp tục thực hiện những ý nguyện còn đang dang dở của cô" - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn viết trong thư gửi đến gia đình cô Mai Thị Yến và giáo viên trường mầm non Đường Thượng.

Trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thay mặt cho lãnh đạo Bộ GD&ĐT bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của cô và xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, đồng nghiệp của cô.

Xúc động thư Bộ trưởng Bộ GDĐT gửi cô giáo tử vong trên đường đến trường - 1
Thư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi gia đình cô Yến và tập thể giáo viên Trường mầm non Đường Thượng, Yên Minh, Hà Giang (Ảnh: Bộ GD&ĐT).

Bộ trưởng mong gia đình và các đồng nghiệp của cô sớm vượt qua nỗi đau này, sớm ổn định cuộc sống và công việc, tiếp tục thực hiện những ý nguyện còn đang dang dở của cô; xin trân trọng ghi nhận những đóng góp và hy sinh của cô, của gia đình và đồng nghiệp của cô cho sự nghiệp giáo dục.

Cũng theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang, Công đoàn Giáo dục Hà Giang, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể tại địa phương cần quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ gia đình cô giáo sớm ổn định cuộc sống; động viên, hỗ trợ các đồng nghiệp của cô giáo tại Trường Mầm non Đường Thượng yên tâm công tác; đặc biệt lưu ý tăng cường quan tâm, hỗ trợ đời sống, sinh hoạt cho các thầy giáo, cô giáo công tác ở địa bàn khó khăn.

Xúc động thư Bộ trưởng Bộ GDĐT gửi cô giáo tử vong trên đường đến trường - 2
Chồng cô Yên đã qua cơn nguy kịch (Ảnh: Giáo dục và Thời đại).

Cùng với lời thăm hỏi ân cần và lời chia buồn chân thành, sâu sắc, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn viết trong thư:  "Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng bày tỏ sự cảm động và ghi nhận trước những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo đang cắm bản, công tác ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo đã không quản nguy hiểm, khó khăn, thiếu thốn trăm bề để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Bộ Giáo dục và Đào tạo mong các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, chỉ đạo để đường đến trường, lớp của các thầy giáo, cô giáo và học sinh ở những địa bàn khó khăn ngày càng bớt gian nan, vất vả".

Kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/4- 1/5 vừa qua, ngày 3/5, khi cô Yến cùng chồng và con (5 tuổi) di chuyển bằng xe máy từ gia đình trở lại điểm trường thì xe máy gặp sự cố.

Khi cách điểm trường khoảng 2km, do đường trơn trượt, xe máy gặp sự cố về phanh, phương tiện lao xuống vực khiến hai vợ chồng cô bị thương nặng.

Mặc dù được dân làng phát hiện và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Giang nhưng do vết thương quá nặng, tối cùng ngày, cô Yến không qua khỏi còn chồng cô tiếp tục cấp cứu tại bệnh viện.

Hiện thầy Nam đang nằm tại phòng hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang vì bị đa chấn thương, phải phẫu thuật cắt bỏ một bên thận và đã tạm qua cơn nguy kịch.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Xúc động thư Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi cô giáo tử vong trên đường đến trường tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác