"Bật mí" cách xào rau xanh mướt mà không mất chất dinh dưỡng

Bảo Bối
Nắm chắc những "bí kíp" này sẽ giúp bạn có được món ăn bổ dưỡng không mất chất mà lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn đấy nhé!

Không dùng nhiều dầu mỡ

Một trong những cách xào rau ngon là rau xào nhiều dầu mỡ không chỉ gây hại cho sức khỏe, tăng cholesterol mà còn khiến rau bị bao kín bởi dầu khiến các gia vị khác không thấm được vào rau, ảnh hưởng hương vị khiến món rau kém ngon. Vì vậy, bạn chỉ nên cho tầm một thìa canh dầu ăn và dùng chảo chống dính thì độ nóng sẽ đều hơn.

Dùng dầu oliu

Một nguyên tắc giúp cho món rau xào thơm ngon xanh mướt là bạn hãy xào với dầu oliu sẽ không chỉ giữ lại mà còn giúp tăng cường các hoạt chất có lợi cho sức khoẻ: giúp tăng lượng chất chống oxy hoá, hoạt chất giúp phòng ngừa các bệnh như ung thư, tiểu đường, giảm thị lực…rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Chần rau trước khi xào

Khi bạn xào rau muốn rau ngon xanh mướt không mất chất bạn nhớ là chần sơ trước khi xào giúp rau vừa chín nhanh, không phải xào quá lâu khiến rau bị chín kỹ, khiến rau không con xanh đẹp mắt chất dinh dưỡng trong rau bay hết.

Chính vì vậy, bạn nên cho thêm ít muối vào nồi nước luộc hoặc một vài giọt dầu ăn để rau chín nhanh và xanh mướt hơn. Khi xào rau bạn nhớ vặn lửa lớn và để nước thật sôi mới thả rau vào, không đậy nắp nồi để chất độc trong rau thải bớt ra ngoài.

Đảo nhanh khi xào

Khi xào rau bạn nhớ rằng hãy đảo thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh mướt nhìn bóng mượt hấp dẫn. Khi xào rau bạn cũng nên căn lượng dầu ăn phù hợp không nhiều cũng không ít giúp rau "màu mỡ" một chút sẽ kích thích vị giác hơn.

Khi xào rau bạn cũng nhớ bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Nhớ đảo đều và nhẹ tay tránh để dập nát.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết "Bật mí" cách xào rau xanh mướt mà không mất chất dinh dưỡng tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Mâm cúng tết Đoan ngọ các miền

Mùng 5/5 hàng năm, người Việt thường chuẩn bị mâm cúng tết Đoan ngọ dâng lên thần linh, tổ tiên. Tùy theo vùng miền, lễ vật cúng Tết diệt sâu bọ có vài chi tiết khác nhau.

Quả dứa thượng lưu có giá 10 triệu đồng

Del Monte, một nhà bán buôn trái cây chuyên về dứa, đã mất một thập kỷ rưỡi để phát triển loại dứa màu đỏ, được mô tả là có hương vị ngọt, vẻ ngoài bắt mắt và có giá bán gần 400 USD (khoảng 10 triệu đồng).

Xem Mukbang có giúp ta ngon miệng hơn

Bạn có thường vừa xem clip Mukbang hoặc review thức ăn khi đang ăn cơm không? Khi vừa ăn vừa xem người khác ăn, việc ăn có thể sẽ thú vị hơn đấy!