Hội bạn gái có thú vui tao nhã là được ngắm các anh chàng đẹp trai. Đang mệt mỏi vì đống bài tập mà có cậu bạn lớp trưởng lớp bên đi qua là tâm trạng thăng hạng như tên lửa luôn. Thử hỏi 10 cô gái xem, có đến 11 cô thích những chàng trai đẹp ấy chứ.

Vậy ở chiều ngược lại, những chàng trai có ngoại hình xuất chúng, gu bạn nữ mà họ quan tâm là gì? Liệu những cô gái có ngoại hình thường thường bậc trung có lọt vào đôi mắt xanh của trai đẹp không?

Mới đây, chủ đề này trở thành vấn đề nóng, được bàn luận xôn xao trên mạng xã hội, bắt nguồn từ chia sẻ của một chàng trai như thế.

 - Ảnh 3

Cậu bạn này thuộc hàng “trai đẹp” và thường xuyên được hội bạn gái hâm mộ, bày tỏ tình cảm. Kể cả khi không chủ tâm tiến tới người khác, chàng trai cũng cũng chưa bao giờ bị mấy cô kiểu như ban hoa (mấy bạn nữ xinh nhất lớp) từ chối.

Theo quan niệm của bạn nam này, những chàng trai có ngoại hình khá như mình sẽ không thích mấy bạn nữ nhan sắc bình thường đâu. Còn nếu anh chàng đẹp trai mà có tình củm với mấy cô gái dung mạo bình thường thì chỉ có 2 khả năng thôi:

Thứ nhất, bạn nam cũng không đẹp trai đến mức đấy, hoặc bạn nữ thực ra hoàn toàn không được tính là dung mạo bình thường. ^^

Thứ hai, có lẽ bạn nữ trong mắt người khác là bình thường nhưng lại có điểm nào đó mà bạn nam đặc biệt yêu thích.

 - Ảnh 3

Bên dưới bài đăng của nam sinh, dân mạng chia làm 2 luồng ý kiến trái chiều. Phe 1 đồng ý với quan điểm này của bạn ấy, dù sự thật có "khốc liệt" thế nào.

1. Mình thấy nói đúng thôi, tâm lý này quá bình thường. Đang phân tích vấn đề từ vị trí của một bạn trai đẹp (thậm chí là 1 người con trai bình thường) chứ không đứng từ phía các cô gái có học thức nhưng bề ngoài bình thường đâu. Nên bạn ấy nói đúng cái nỗi lòng của con trai rồi.

2. Mình thấy bạn ấy nói có gì sai đâu, không phải là coi trọng ngoại hình, nhưng cơ bản, NHÌN VỪA MẮT thì mới củm chứ?! Các bạn bảo crush các bạn không đẹp trai ấy, thế mình hỏi, "người ấy" của các bạn có vừa mắt các bạn không? Hay ít nhất là không-xấu-chạm-đáy hay vượt ra khỏi vùng tiêu chuẩn của các bạn không?

Bạn này cũng chỉ cần nhìn vừa mắt mới để tâm, chẳng qua tiêu chuẩn cao hơn một chút. Chấp nhận sự thật đi, các bạn có thể không có crush đẹp trai, nhưng cũng không thể nào chấp nhận 1 ai đó không thể vừa mắt các bạn. Vậy thì sao phải mắng bạn ở trên khi bạn ấy cũng chỉ chọn theo tiêu chuẩn cá nhân?

3. Mây tầng nào thì gặp mây tầng đó thôi. Đừng có mơ nữa.^^

 - Ảnh 3

Ngược lại, phe thứ 2 cho rằng, bài viết của anh chàng quá thiển cận và phiến diện:

Trai đẹp thì sao mà trai xấu thì sao. Tình cảm đích thực nó không phụ thuộc vào ngoại hình. Quy chuẩn cái đẹp là không giống nhau ở mọi nơi, bạn có thể đẹp ở đây nhưng xấu ở nơi khác, nhưng vẻ đẹp tâm hồn, nhân cách và tri thức sẽ không thay đổi cho dù bạn ở đâu. Các cô gái và các chàng trai hãy cứ tự tin vào bản thân, sống vui vẻ hạnh phúc thì ắt sẽ có một người phù hợp đến với mình thôi. Đừng quên, nếu sống tốt, bạn còn luôn nhận được sự yêu thương của gia đình, bạn bè nữa kìa!

Công nhận rằng ngoại hình rất quan trọng dù là nam hay nữ, nhưng đừng quá chú trọng vẻ bề ngoài mà quên đi đầu tư tâm hồn và tri thức cho mình nhé. Còn bạn thì sao, bạn nghĩ gì về quan điểm này?!