1. Nước ép dưa chuột
Dưa chuột được rất nhiều bạn yêu thích bởi vị ngon và hấp dẫn.
Nước ép dưa chuột có lợi cho tim, mạch máu, các dây thần kinh, tăng cường trí nhớ. Ngoài ra, nước ép dưa chuột có thể phòng chống và điều trị các bệnh răng lợi, giúp tóc dày và suôn mượt hơn đó.
2. Nước ép cần tây
Nhiều bạn thường bỏ qua loại nước ép này bởi vị khó uống nhưng lợi ích thật sự của cần tây rất tuyệt vời.
Cần tây rất giàu vitamin A, B1, B2, C… nên nước ép cần tây có vai trò rất quan trọng trong quá trình hoàn thiện cơ thể và tăng cường chiều cao cho ấy.
Bạn nên uống nước cần tây vào buổi sáng và giữa các bữa ăn để hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất nhé.
3. Nước ép cà rốt
Một ly nước ép cà rốt 160ml cung cấp 64kcal. Nước ép cà rốt chứa hàm lượng cao các chất kali, magiê, canxi và là nguồn cung cấp beta-carotene, carotenoid tuyệt hảo để từ đó cơ thể chuyển hóa thành vitamin A, giúp tăng cường thị lực về ban đêm.
Ngoài ra, những chất chống oxy hóa trong carotenoid còn giúp giảm nguy cơ bị ung thư phổi, dạ dày và bàng quang.
Nước ép cà rốt còn chứa một chất chống oxy hóa hữu hiệu khác là acid alphalipoic, giúp tăng cường khả năng của vitamin A, C, E trong việc loại bỏ những gốc tự do độc hại khỏi cơ thể.
4. Nước ép bắp cải
Nước bắp cải thúc đẩy sự phát triển và ngăn ngừa bệnh quáng gà. Bắp cải trắng chứa selenium, ngoài tác dụng phòng chống các bệnh mắt, còn giúp tăng cường sức sống cho các tế bào, giúp trẻ có hệ miễn dịch khỏe mạnh.
5. Nước ép cà chua
Cà chua luôn là loại thực phẩm hàng đầu trong dinh dưỡng của cơ thể. Đối với trẻ nhỏ, cà chua có vai trò quan trọng trong quá trình thúc đẩy sự hình thành dịch vị, tăng cường tiêu hóa.
Nước ép cà chua còn giúp bảo vệ tim mạch và làn da mẫn cảm của bạn.
6. Nước xoài ép
Nước ép trái xoài là “kho” vitamin A, C, E. Ba loại vitamin này có tác dụng rất tốt trong việc chống lại những gốc tự do gây bệnh, làm trì hoãn tiến trình lão hóa. Một ly nước xoài cung cấp 16% nhu cầu về chất sắt.
(còn tiếp)
Bích Thúy Dương