1. Rau cải chip

3 loại rau cải giàu canxi hơn cả sữa, ấy có biết? 1

Cải chíp là loại rau phổ biến và rất quen thuộc.

Không nhiều người biết rằng, cải chip chứa hàm lượng canxi cực cao. Bên cạnh đó, nó còn chứa rất nhiều các vitamin A, C, sắt, kali… cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. 

Nghiên cứu trên cải chíp cho thấy, trong mỗi 100g rau cải chíp có chứa tới 100mg canxi, giúp hình thành hệ xương và tăng trưởng chiều cao cho cơ thể. Các dưỡng chất có trong loại rau này còn hỗ trợ phát triển cơ bắp, bảo vệ hệ thần kinh và tăng sức đề kháng rất tốt đó.

2. Rau cải xoăn

3 loại rau cải giàu canxi hơn cả sữa, ấy có biết? 2

Cải xoăn cũng chứa canxi cực cao. 

Họ nhà cải có hàm lượng canxi rất cao, có thể kể thêm rau cải xoăn. Nhiều nghiên cứu còn cho thấy rằng hàm lượng canxi có trong cải xoăn nhiều hơn cả trong sữa bò.

Cụ thể, mỗi đĩa salad cải xoăn có chứa đến 315mg canxi, nhiều hơn cả lượng canxi có trong một cốc sữa bò. Chính vì thế, loại rau này không nên thiếu trong thực đơn dinh dưỡng hằng ngày.

3. Rau cải bó xôi

3 loại rau cải giàu canxi hơn cả sữa, ấy có biết? 3

Cải bó xôi cũng chứa một lượng lớn canxi tự nhiên dồi dào tốt cho sức khỏe.

Lượng mangan có trong rau cải bó xôi cũng giúp hỗ trợ rất tốt trong việc hoàn thiện cấu trúc xương, để hệ xương khớp chắc khỏe. Bên cạnh đó, trong rau cải bó xôi còn chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất cần thiết để tăng cường hệ miễn dịch.

Nếu sợ những món ăn nhàm chán, ấy có thể sử dụng cải bó xôi để làm sinh tố cũng rất tốt. Một ly sinh tố rau cải bó xôi đủ cung cấp lượng canxi phù hợp cho cơ thể của ấy trong suốt cả ngày.

Việc bổ sung canxi cho teen, nhất là độ tuổi dậy thì vô cùng quan trọng và cần thiết. Nếu thiếu canxi, các bạn ấy có biểu hiện thấp còi, suy dinh dưỡng, vận động kém. Tuy nhiên, pama cần bổ sung canxi một cách khoa học và hợp lý cho các bạn ý. Việc tự ý sử dụng các loại thuốc canxi không đúng cách và đúng liều lượng có thể gây hại. Bởi vậy, tăng cường những loại thực phẩm chứa canxi tự nhiên trong các bữa ăn hàng ngày qua thực phẩm như thịt, cá, trứng sữa và rau xanh sẽ rất tốt mà pama không nên bỏ qua. 

Trâm Anh