1. Mụn ở mép

Loại mụn ở mép này có thể là mụn đinh râu - một trong những dạng mụn độc và có tác hại khôn lường đối với con người. Vị trí thường mọc phổ biến của nó là ở xung quanh mép, cằm. Vùng xung quanh sẽ bị sưng đau, rát, đầu mụn có ngòi đen, mưng mủ. Bị mụn đinh râu bạn sẽ luôn cảm thấy đau tức, khó chịu vô cùng.

3 nơi mọc mụn nguy hiểm nhất ít ai biết 1

Mụn ở mép rất dễ là mụn đinh râu.

Loại mụn này không được tự ý bóp hoặc nặn vì có thể gây ra các biến chứng như lan vào xoang mặt, viêm tắc tĩnh mạch não, nhiễm trùng máu…hoặc thậm chí là tử vong. Nếu bị mụn mọc ở toạ độ này, bạn hãy đi khám nhé, các bác sĩ da liễu sẽ xử lý triệt để cho bạn. Hãy luôn nhớ rằng mụn đinh râu - mụn đầu đinh là "mụn độc số 1" nhé.

2. Mụn ở đuôi lông mày

Mụn mọc ở vị trí này các bạn cũng không vì khó chịu mà dùng ngoại lực để "lôi" cồi mụn ra ngoài. Bởi vị đây chính là nơi toạ lạc của huyệt Ty Trúc Không. Theo lý giải của những nhà nghiên cứu huyệt đạo châm cứu thì huyệt này rất quan trọng trong việc bảo vệ và tăng cường thị giác, vùng da ở đây được chi phối bởi dây thần kinh sọ não số V, là điểm hội tụ của các dây thần kinh mặt...

3 nơi mọc mụn nguy hiểm nhất ít ai biết 2

Ở đuôi mày chính là huyệt Ty Trúc Không.

Nếu tự nặn mụn ở đuôi lông mày sẽ tương tự như bạn đã tự ấn vào huyệt đạo "hiểm" này, sẽ rất dễ xảy ra các "tác dụng phụ" mà mình không mong muốn. Bởi vậy mụn mọc ở đây được xem là phạm vào cấm địa, bạn hãy nhờ tới sự giúp đỡ của những người có chuyên môn về y học, da liều hoặc huyệt đạo khi muốn "giã từ người bạn khó ưa" này.

3. Mụn ngự trên chóp mũi

Ở chóp mũi là vị trí của huyệt đạo Tố Liêu - cũng giống như huyệt Ty Trúc Không ở đuôi mày thì vùng da ở huyệt Tố Liêu được chi phối bởi dây thần kinh sọ não số V. Huyệt này theo Yduochoc.vn thì có tác dụng "Thăng dương, cứu nghịch, khai khiếu, thanh nhiệt" nếu được châm cứu. Huyệt đạo này không thể tự tiện nặn hoặc bóp vì rất dễ gây chảy máu mũi, viêm mũi và nguy hại cho cả cơ thể.

3 nơi mọc mụn nguy hiểm nhất ít ai biết 3

Ở chóp mũi là huyệt Tố Liêu.

Có thể chọn phương pháp lột mụn để loại bỏ mụn ở địa điểm nhạy cảm này thay vì nặn - sẽ dễ gây nên ngoại lực tác động vào huyệt Tố Liêu.

Nếu bạn nào vẫn thường có thói quen nặn mụn ở 3 "cấm địa" này thì hãy dừng lại ngay nếu không muốn gặp phải những rắc rối nhé.

Mẫn Nghi