Mới đây một huấn luyện viên chuyên đào tạo các Idol – In Jiwoong đã chọn ra 3 người có kỹ năng nhảy tốt nhất trong những nhóm nhạc nữ hiện nay tại Hàn Quốc. Trong số đó có một gương mặt gây bất ngờ bởi cô là một tân binh mới được debut cách đây không lâu.

1. Momo (TWICE)

Momo là người đầu tiên được chuyên gia In Jiwoong lựa chọn vào top những “cỗ máy nhảy”. Theo chuyên gia này, Momo có khả năng kiểm soát cơ thể xuất sắc, cô biết cách làm nổi bật những động tác nhảy và kiểm soát năng lượng trong vũ đạo.

In Jiwoong cũng gọi Momo là nữ hoàng của nghệ thuật “kéo và đẩy” hay “nhân tố bùng nổ” trong các vũ đạo. Qua đó có thể thấy được vị chuyên gia này đánh giá cao độ uyển chuyển, mềm mại của Momo như thế nào.

2. Chungha

Tài năng của Chungha đã được bộ lộ ngay từ khi cô tham gia chương trình “Produce 101”, khả năng nhảy của cô được các vị huấn luyện viên đánh giá rất cao. Đến khi hoạt động với tư cách là thành viên của “nhóm nhạc quốc dân” I.O.I, Chungha cũng được đảm nhiệm vai trò nhảy chính. Điều này đã đủ để nói lên kỹ năng vũ đạo của cô tốt đến nhường nào.

Theo lời chuyên gia đánh giá, “tài sản” lớn nhất của Chungha đó là ở việc cô sở hữu những động tác có sức nặng của cô. Hay nói cách khác, cô có những bước nhảy chậm hơn so với những vũ công khác. Bên cạnh đó, khả năng thể hiện màu sắc của ca khúc qua biểu cảm gương mặt và thần thái của cô đã tạo nên những chất riêng chỉ mình Chungha có.

3. Chaeyeon (IZ*ONE)

Người cuối cùng trong top 3 nữ Idol được chuyên gia In Jiwoong lựa chọn đó chính là Chaeyeon. Đây là một nhân tố khá bất ngờ bởi nữ Idol mới debut chưa đầy một năm nhưng lại được đánh giá là người tài năng và sở hữu nhiều tiềm năng nhất.

Chaeyeon được đánh giá là một thái cực đối lập hoàn toàn với Chungha. Vóc người cô mảnh mai nhưng lại rắn chắc và sở hữu chân tay dài. Đây là một lợi thế giúp cô có khả năng thực hiện mọi vũ đạo với những động tác nhẹ nhàng và tràn đầy năng lượng.

Huấn luyện viên In Jiwoong còn cho biết thêm, để lựa chọn ra top 3 Idol nữ có khả năng nhảy đỉnh nhất anh đã phải phân vân với rất nhiều sự lựa chọn bởi giờ đây, Kpop đã tiến những bước dài so với thế hệ Idol trước.

Trước đây, chuyên gia này có thể chỉ ra chính xác người nào là vũ công giỏi nhất nhưng hiện tại anh khó lòng phân định được ai hơn, ai kém bởi Kpop hiện nay tràn ngập những Idol tài năng.

Có rất nhiều người đồng tình với top 3 nữ Idol có khả năng nhảy tuyệt nhất Kpop do In Jiwoong lựa chọn. Vậy nhưng cũng có không ít ý kiến tỏ ra bất ngờ bởi trong danh sách này không có Lisa (BLACKPINK) bởi từ trước đến nay, cô luôn được đánh giá rất cao về vũ đạo.