4 loại quả rừng có mức giá khá cao nhưng vẫn được nhiều người tìm mua

Hồng Ngọc
Những năm gần đây, các loại quả rừng được nhiều người ưa chuộng bởi màu sắc lạ, hương vị thơm ngon lạ miệng mà lại không có nhiều hóa chất.

Ngoài các giống nhãn nổi tiếng như nhãn lồng Hưng Yên, nhãn Hương Chi, nhãn cùi,... thì trên thị trường còn xuất hiện loại nhãn rừng có giá khoảng 45.000 đồng/kg. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến loại quả này bởi chúng rất hiếm, chỉ mọc trên sườn núi cao. Nhãn rừng cho năng suất có hạn, thậm chí nhiều cây còn không ra trái.

4 loại quả rừng có mức giá khá cao nhưng vẫn được nhiều người tìm mua - Ảnh 3
Loại nhãn này hình dáng khá giống nhãn thường nhưng cùi bên trong lại có màu vàng ươm, bắt mắt.

Loại nhãn này có hương vị đặc trưng, ngọt bùi chứ không ngọt đậm như nhãn thường. Cùi nhãn rừng mỏng, có màu vàng óng và dẻo thơm. Dù có giá đắt hơn so với nhãn thường song vẫn được nhiều khách đặt mua vì lạ và hiếm gặp.

Vài năm gần đây, những quả vải rừng đỏ au được nhiều người ở Hà Nội tìm mua mỗi khi đến mùa bởi có mùi vị khác lạ. Vải rừng thường có nhiều ở các tỉnh miền Trung, miền Nam.

4 loại quả rừng có mức giá khá cao nhưng vẫn được nhiều người tìm mua - Ảnh 2
Vải rừng có màu đỏ au nhưng chua hơn nhiều so với vải chúng ta thường ăn.

Mùa vải rừng diễn ra khoảng 2 - 3 tháng nhưng sản lượng của loại trái cây này không có nhiều, đến chừng cuối tháng 5 sẽ khan hiếm hơn. Vị của vải rừng chua nên thường được ăn bằng cách xóc cùng muối ớt hoặc trộn với nước mắm, đường. Tại Hà Nội, vải rừng có giá từ 50.000 - 70.000 đồng/kg.

Mít rừng mọc tự nhiên ở các tỉnh Tây Nguyên cũng được người tìm mua. Giá bán lẻ khoảng 35.000 đồng/quả nên tính ra mỗi cân khoảng 100.000 đồng.

4 loại quả rừng có mức giá khá cao nhưng vẫn được nhiều người tìm mua - Ảnh 1
Mít có vị khá chua nhưng vẫn được nhiều người tìm mua.

Dù đắt gấp 4 - 5 lần so với mít trồng tại vườn nhưng hút khách vì sự khác lạ và hương vị đặc biệt. Vị khá chua, không ngọt như mít thường, thậm chí có quả chua tới mức phải dầm muối ớt mới ăn được.

Vốn chỉ là loại quả được các bạn nhỏ ở vùng quê, miền núi hái ăn chơi nhưng hiện nay, măng cụt rừng được rất nhiều người dân đồng bằng, nhất là giới trẻ thị thành tìm mua. Loại quả này mọc hoang khá nhiều và phổ biến ở vùng miền núi và một số vùng đồng bằng của Quảng Ngãi.

4 loại quả rừng có mức giá khá cao nhưng vẫn được nhiều người tìm mua - Ảnh 4
Măng cụt rừng có hình dáng khá giống măng cụt thông thường, mùi thơm nhẹ.

Măng cụt rừng có mùi thơm nhẹ, trái có lớp vỏ ngoài khá dày, khi non có màu xanh và ngả vàng khi chín. Phần thịt bên trong màu vàng nhạt và chia thành các múi. Là loại quả sạch nên măng cụt rừng được nhiều người mua với giá từ 35.000 - 50.000 đồng/kg.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 4 loại quả rừng có mức giá khá cao nhưng vẫn được nhiều người tìm mua tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...