Bánh Tokyo Banana

Có thể nói Tokyo Banana là một trong những món bánh lý tưởng để mua về làm quà nếu bạn có dịp đi du lịch Nhật Bản. Đặc biệt, do món bánh này quá phổ biến và nổi tiếng ở Nhật Bản nên hầu như bạn sẽ rất dễ dàng tìm mua ở nhiều cửa hàng, sân bay, nhà ga...

5 món ăn vặt không thể bỏ lỡ ở xứ sở hoa anh đào 1

Ấn tượng đầu tiên với món bánh này là bánh được đóng gói rất cẩn thận, đẹp mắt và tinh tế. Mỗi chiếc bánh đều được cho vào bao bì riêng biệt. Và do phần bao bì này trong suốt nên có thể nhìn rõ phần bánh bên trong lộ hẳn hình hoa văn nên trông càng hấp dẫn hơn

Tokyo Banana có rất nhiều mùi vị khác nhau. Tuy nhiên, chiếc bánh Tokyo Banana nguyên thủy đầu tiên sẽ gồm phần vỏ bánh mềm xốp bên ngoài và phần kem sữa chuối làm nhân bên trong. Ngoài hương vị kem sữa chuối thì ngày nay, bánh Tokyo Banana còn có thêm hương vị nhân mật ong, hương kem sữa hạnh nhân, kem sữa trứng hoặc kem chuối socola...

Bánh xèo okonomiyaki

5 món ăn vặt không thể bỏ lỡ ở xứ sở hoa anh đào 2

Trong tiếng Nhật Bản, Okonomiyaki có nghĩa là “Nướng những gì bạn thích”. Okonomiyaki chính là món bánh xèo nổi tiếng tại Nhật Bản với thành phần chính gồm bột khoai, bắp cải, bạch tuộc.... Để thu hút thực khách tới cửa hàng của mình, những chủ quán đã đưa ra những thực đơn mà du khách có thể tự lựa chọn thành phần cho mình.

Mỳ soba

5 món ăn vặt không thể bỏ lỡ ở xứ sở hoa anh đào 3

Soba là tên một loại mỳ của Nhật được làm từ bột kiều mạch. Mỳ soba được ăn nóng với nước dùng hoặc ăn lạnh kèm nước sốt. Cũng giống như mì ramen, các nhà hàng tại Nhật cũng tự làm mỳ để bán.

Nagashi Somen – Mì ống trúc Nhật Bản

5 món ăn vặt không thể bỏ lỡ ở xứ sở hoa anh đào 4

Trong những ngày hè nóng bức, mì ống trúc là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn và mọi người. Với món mì này, người ăn sẽ ngồi hai bên của một chiếc máng tre dài và chỉ việc dùng đũa gắp mì nhúng vào nước chấm Tsuyu rồi thưởng thức. Các sợi mì Nagashi Somen sẽ luôn được thả trôi theo dòng nước sạch, mát lạnh chảy từ trên đầu ống tre xuống chỗ các bạn đang dùng.

Đồ ngọt

5 món ăn vặt không thể bỏ lỡ ở xứ sở hoa anh đào 5

Các loại đồ ngọt của Nhật Bản vô cùng phong phú và được nâng lên thành một nghệ thuật, nhất là những món được dùng trong tiệc trà. Khi vào một hàng đồ ngọt ở Nhật, bạn sẽ có cảm giác muốn mua tất cả mọi món.

Từ những chiếc mochi mềm mại làm từ bột gạo, tới những chiếc dorayaki nhân đậu đỏ… Mỗi vùng, mỗi khu vực lại có những món với cách chế biến khác nhau.

Khả Ngân (tổng hợp)