7 điểm đến nên đi trong mùa đông 1

Sa Pa (Lào Cai): Vào mùa đông, khi nhiệt độ xuống thấp, sương mù dày đặc, giọt sương đông cứng trên cỏ... mang đến cho thị trấn vùng cao vẻ đẹp nên thơ và lãng mạn. Ảnh: Anh Tuấn.

7 điểm đến nên đi trong mùa đông 2

Thỉnh thoảng mùa đông Sa Pa cũng có tuyết. Bạn nên theo dõi tin tức trên các phương tiện truyền thông để có cơ hội chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này. Ảnh: Anh Tuấn.

7 điểm đến nên đi trong mùa đông 3

Mẫu Sơn là vùng núi cao chạy theo hướng đông - tây, thuộc địa phận chính của 3 xã Mẫu Sơn, Công Sơn (huyện Cao Lộc) và xã Mẫu Sơn huyện Lộc Bình. Đến Mẫu Sơn mùa đông, ngoài ngắm sương đông thành đá trên ngọn cỏ, bạn còn được chiêm ngưỡng những ngôi nhà kiến trúc kiểu Pháp, rừng chè, ruộng bậc thang... Ảnh: Việt Hùng.

7 điểm đến nên đi trong mùa đông 4

Mẫu Sơn cũng là một trong những địa danh hiếm hoi của Việt Nam có tuyết rơi. Nếu có kế hoạch đến đây vào mùa đông, bạn nên theo dõi thông tin từ các phương tiện truyền thông để không bỏ lỡ cơ hội vui chơi hay chụp hình với tuyết. Ảnh: Việt Hùng.

7 điểm đến nên đi trong mùa đông 5

Hà Giang cuối tháng 11 vẫn được bao phủ bởi màu hồng phớt của hoa tam giác mạch. Ảnh: Vũ Minh Quân.

7 điểm đến nên đi trong mùa đông 6

Đến đây mùa đông, bạn sẽ chiêm ngưỡng thiên nhiên hoang sơ ẩn hiện trong mây; hiểu rõ hơn công dụng giữ ấm của những ngôi nhà trình tường... Ảnh: Vũ Minh Quân.

7 điểm đến nên đi trong mùa đông 7

Mộc Châu (Sơn La): Đến đây vào mùa đông, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những đồi chè ẩn hiện trong màn sương dày đặc, những hồ nước xanh ngát. Ảnh: Vũ Minh Quân.

 

7 điểm đến nên đi trong mùa đông 8

Thời tiết Mộc Châu vào mùa đông có thể xuống dưới 10 độ. Đây là cơ hội để bạn diện trang phục mùa đông ở đất nước nhiệt đới như Việt Nam. Ảnh: Vũ Minh Quân.

7 điểm đến nên đi trong mùa đông 9

Mai Châu (Hòa Bình): Với sự phát triển trong dịch vụ du lịch, thời gian gần đây, Mai Châu nhận được nhiều lời khen của du khách về việc "nâng tầm dịch vụ mang tính quốc tế". Ảnh: Hansel and Regrettal/ Flickr.

 

7 điểm đến nên đi trong mùa đông 10

Mai Châu mùa đông hút khách với vẻ thanh bình của màn mây bao quanh đồi chè, đàn bò thong dong gặm cỏ, những vạt hoa dại khoe sắc. Ảnh: Hansel and Regrettal/ Flickr.

7 điểm đến nên đi trong mùa đông 11

Hà Nội mùa đông cùng cái lạnh được nhiều nhà văn, nhạc sĩ xem như một nét quyến rũ riêng của mảnh đất này. Ảnh: Vũ Minh Quân. 

7 điểm đến nên đi trong mùa đông 12

Đến Hà Nội mùa đông, bạn sẽ được ngắm tháp Rùa cổ kính trong màn sương, hồ Tây bảng lảng cùng cái lạnh đủ để bạn diện những trang phục nhiều lớp đầy cá tính và sáng tạo. Ảnh: Vũ Minh Quân.

7 điểm đến nên đi trong mùa đông 13

Tam Đảo: Là một dãy núi đá thuộc 3 tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, ở đây có ba ngọn núi cao nhô lên trên biển mây là Thạch Bàn, Thiên Thị và Phù Nghĩa. Thời gian khám phá Tam Đảo tuyệt vời nhất là mùa hè, song bạn hãy thử đến đây vào mùa đông. Ảnh: Facebook Mộc Studio.

7 điểm đến nên đi trong mùa đông 14

Bạn sẽ tìm thấy một Tam Đảo rất khác với sương mù, với cảnh vật mờ ảo, với không khí mát lạnh dễ chịu. Các món ăn dường như cũng ngon, đậm đà hơn trong mùa đông. Ảnh: Facebook Kyahu Studio.

Theo Zing