1. Hồ Tam Bạc

Có nguồn gốc từ lạch Liêm Khê và là điểm nhấn của thành phố Hải Phòng. Hồ sâu khoảng 3 m, rộng khoảng 4,82 ha. Buổi sáng, hồ bình yên với những dải nước óng ánh, sương đọng trên cỏ. Buổi tối, hệ thống ánh sáng quanh hồ tạo nên những dải màu rực rỡ, lung linh, huyền ảo.

Ảnh: Instagram's hi.iamking

2. Chợ Tam Bạc

Chợ nằm trên đường Phan Bội Châu. Vì được xây dựng trên nền đất cũ trong khu nhà bị đổ trong chiến tranh, nơi đây còn có tên gọi là chợ Đổ. Đây là chợ đầu mối trái cây, nông sản lớn của thành phố Hải Phòng.

Là nơi có rất nhiều món ăn vặt ngon - bổ - rẻ được teen yêu thích. Ảnh: Instagram's minkutoto

3. Tượng đài nữ tướng Lê Chân

Là một trong những biểu tượng của thành phố Hải Phòng. Tượng đúc bằng đồng, cao khoảng 7,5 m, nặng 19 tấn. Tượng tôn vinh nữ tướng Lê Chân, người phụ nữ có công lớn gây dựng nên thành phố cảng và là nữ tướng từng lập chiến công lớn khi Hai Bà Trưng dấy quân khởi nghĩa.

4. Cầu Bính

Đây là cây cầu bắc qua sông Cấm, nối liền thành phố Hải Phòng và huyện Thủy Nguyên. Đây là chiếc cầu dây văng hình hạc đẹp nhất Hải Phòng. Từ trên cầu, bạn có thể ngắm dòng sông hiền hòa chảy cùng không gian thanh bình.

5. Chùa Cao Linh

Chùa nằm ở huyện An Dương, cách trung tâm thành phố khoảng 12 km. Khi mới xây dựng, chùa chỉ nhà một căn nhà đơn sơ. Sau nhiều lần trùng tu, chùa ngày càng bề thế, trang nghiêm. Điểm đặc biệt của chùa là bảo tháp với nhiều tháp nhỏ, xây dựng san sát nhau tạo nên một tổng thể thống nhất.

6. Nhà hát Lớn Hải Phòng

Công trình được xây dựng từ năm 1904-1912, theo kiến trúc Baroque. Đây từng là nơi biểu diễn của những gánh xiếc nổi tiếng đến từ nước Pháp. Hiện nay đây là nơi biểu diễn các hoạt động nghệ thuật đặc sắc.

Nhà hát lớn, một trong những công trình kiến trúc Pháp tiêu biểu tại thành phố hoa phượng đỏ. Ảnh: Instagram's just.chii

7. Sông Bạch Đằng

Là con sông với điểm đầu là phà Rừng, và điểm cuối là bến Bính.

8. Núi Voi

Núi Vui thuộc Xuân Sơn, huyện An Lão, Hải Phòng từ lâu đã nổi tiếng với những lễ hội đầu năm thu hút đông đảo du khách. Núi Voi không chỉ tuyệt đẹp, kỳ bí với cảnh quan, hang động, cây cối mà từng còn là thành lũy bảo vệ thành phố cảng.

Ảnh: Instagram's ghoti88

9. Tràng Kênh

Tràng Kênh thuộc địa phận huyện Thủy Nguyên. Đây là quần thể núi đá vôi với những động kỳ thú. Nổi bật nhất là hang Vua với chiều cao 18m, rộng 10m có nhiều ngóc ngách và suối nước chảy quanh năm.

Tóc Mây (Tổng hợp)