Adele tập thể dục 2, 3 lần mỗi ngày để gầy hơn, teen mình có nên học theo?

Minh Hồng
Adele cho biết, tập thể dục không chỉ giúp cô giảm cân, lấy lại vóc dáng mà còn tác động tích cực đến tinh thần, giảm cảm giác lo lắng, căng thẳng.

Sau 6 năm "ở ẩn", Adele đã trở lại làng nhạc bằng ca khúc được dự đoán sẽ trở thành tình buồn quốc dân tiếp theo trong sự nghiệp. Adele của 6 năm trước và hiện tại khiến người ta ngỡ ngàng bởi màn giảm cân thành công ngoạn mục. 

Từ ca sĩ nổi bật với thân hình ngoại cỡ, Adele đã đánh bay 45 kg, sở hữu vóc dáng như người mẫu. Mới đây trên Vogue, "Họa mi nước Anh" đã có chia sẻ về cách cô giảm cân và lợi ích của việc tập thể dục.

Adele sau 6 năm
Adele sau 6 năm

Theo đó, trong suốt 3 năm qua, Adele đều chăm chỉ tập luyện, có khi đến 2 - 3 lần mỗi ngày. Lịch tập luyện của nữ ca sĩ là: tập tạ vào buổi sáng, buổi chiều tập boxing hoặc đi bộ và kết thúc ngày bằng bài cardio vào buổi tối.

Cũng theo Adele, tập luyện chính là chìa khóa giúp cô giảm cân chứ không phải do chế độ ăn kiêng hay nhịn ăn như lời đồn.

Adele sau 6 năm

Adele cũng đánh giá cao vai trò của việc tập luyện với sức khỏe tinh thần của mình, nhất là ở giai đoạn cô gặp khó khăn trong truyện hôn nhân. Theo nữ ca sĩ, nhờ có tập gym, cô không còn cảm thấy lo lắng hay căng thẳng nữa. "Tập luyện không phải là để giảm cân mà là cách giúp bạn trở nên mạnh mẽ và dành thời gian cho bản thân khi không sử dụng điện thoại. Tôi dường như đã 'nghiện' tập gym rồi", Adele nói với Vogue.

Adele sau 6 năm

Vậy các teen chúng mình, đặc biệt là các bạn thần tượng Adele có nên học theo thần tượng? Nói  về cường độ tập luyện của Adele, ông John Whyte - giám đốc y tế của WebMD cho rằng, duy trì thói quen thể dục là tốt nhưng tập thể dục 2 - 3 lần một ngày là quá nhiều.

Khi bạn tập thể dục, bạn đang gây căng thẳng cho cơ bắp, xương khớp và mọi cơ quan. Do đó, sau mỗi buổi tập, cần có thời gian nghỉ ngơi để chúng được phục hồi. Nếu bạn tập luyện với cường độ cao, chức năng của cơ bắp, xương khớp bị suy giảm. Ngoài ra, loạt tác hại như hệ miễn dịch suy giảm, cơ thể trở nên căng thẳng cũng có thể xảy ra khi tập luyện quá sức.

Do đó, các teen nên cân đối thời gian nghỉ ngơi và tập luyện để đạt hiệu quả cao mà không ảnh hưởng tới sức khỏe nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Adele tập thể dục 2, 3 lần mỗi ngày để gầy hơn, teen mình có nên học theo? tại chuyên mục Tư Vấn - Chia Sẻ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tư Vấn - Chia Sẻ khác

Hướng dẫn xây dựng, quản lý sinh kế và phát triển mô hình giảm nghèo

Đây là cẩm nang nhằm hướng dẫn về quy trình và cách thức tổ chức thực hiện dự án cho cán bộ quản lý, tổ chức thực hiện ở các cấp , thuộc cơ quan chủ chương trình và các cơ quan, đơn vị chủ trì, thực hiện dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Bạn có biết giảm nghèo bền vững là gì không?

Giảm nghèo bền vững là một khía cạnh quan trọng của phát triển bền vững, mục tiêu là đảm bảo sự giảm bớt nghèo đói và cung cấp một cuộc sống tốt hơn cho những người có thu nhập thấp trong một cách mà không gây hại đến tài nguyên tự nhiên và môi trường.