Sau 6 năm "ở ẩn", Adele đã trở lại làng nhạc bằng ca khúc được dự đoán sẽ trở thành tình buồn quốc dân tiếp theo trong sự nghiệp. Adele của 6 năm trước và hiện tại khiến người ta ngỡ ngàng bởi màn giảm cân thành công ngoạn mục. 

Từ ca sĩ nổi bật với thân hình ngoại cỡ, Adele đã đánh bay 45 kg, sở hữu vóc dáng như người mẫu. Mới đây trên Vogue, "Họa mi nước Anh" đã có chia sẻ về cách cô giảm cân và lợi ích của việc tập thể dục.

Adele sau 6 năm
Adele sau 6 năm

Theo đó, trong suốt 3 năm qua, Adele đều chăm chỉ tập luyện, có khi đến 2 - 3 lần mỗi ngày. Lịch tập luyện của nữ ca sĩ là: tập tạ vào buổi sáng, buổi chiều tập boxing hoặc đi bộ và kết thúc ngày bằng bài cardio vào buổi tối.

Cũng theo Adele, tập luyện chính là chìa khóa giúp cô giảm cân chứ không phải do chế độ ăn kiêng hay nhịn ăn như lời đồn.

 - Ảnh 3

Adele cũng đánh giá cao vai trò của việc tập luyện với sức khỏe tinh thần của mình, nhất là ở giai đoạn cô gặp khó khăn trong truyện hôn nhân. Theo nữ ca sĩ, nhờ có tập gym, cô không còn cảm thấy lo lắng hay căng thẳng nữa. "Tập luyện không phải là để giảm cân mà là cách giúp bạn trở nên mạnh mẽ và dành thời gian cho bản thân khi không sử dụng điện thoại. Tôi dường như đã 'nghiện' tập gym rồi", Adele nói với Vogue.

 - Ảnh 3

Vậy các teen chúng mình, đặc biệt là các bạn thần tượng Adele có nên học theo thần tượng? Nói  về cường độ tập luyện của Adele, ông John Whyte - giám đốc y tế của WebMD cho rằng, duy trì thói quen thể dục là tốt nhưng tập thể dục 2 - 3 lần một ngày là quá nhiều.

Khi bạn tập thể dục, bạn đang gây căng thẳng cho cơ bắp, xương khớp và mọi cơ quan. Do đó, sau mỗi buổi tập, cần có thời gian nghỉ ngơi để chúng được phục hồi. Nếu bạn tập luyện với cường độ cao, chức năng của cơ bắp, xương khớp bị suy giảm. Ngoài ra, loạt tác hại như hệ miễn dịch suy giảm, cơ thể trở nên căng thẳng cũng có thể xảy ra khi tập luyện quá sức.

Do đó, các teen nên cân đối thời gian nghỉ ngơi và tập luyện để đạt hiệu quả cao mà không ảnh hưởng tới sức khỏe nhé!