Ăn nhiều protein vào buổi sáng có tốt cho cơ thể không?

Bảo Bối
Bữa ăn sáng giàu protein sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn, từ đó ngăn ngừa béo phì.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, ăn bữa sáng giàu protein có thể giúp ngăn ngừa béo phì. Ngoài ra, ăn một bữa sáng phong phú và lành mạnh sẽ ngăn chúng ta tiêu thụ thực phẩm không lành mạnh trong suốt cả ngày.

Ăn nhiều protein vào buổi sáng có tốt cho cơ thể không? - Ảnh 1

Nghiên cứu đã chứng minh rằng, những người tiêu thụ ít protein hơn trong bữa ăn đầu tiên trong ngày sẽ tiêu thụ lượng calo cao hơn trong các bữa ăn sau. Kết luận được rút ra khi các nhà nghiên cứu so sánh năng lượng nạp vào và thời gian tiêu thụ. Cụ thể, khi tiêu thụ lượng protein giảm, chúng ta sẽ nạp năng lượng những thực phẩm khác tăng lên, trong đó có chất béo, carbohydrate, đường.

Ăn nhiều protein vào buổi sáng có tốt cho cơ thể không? - Ảnh 2

Ngoài ra, những người tham gia nghiên cứu tiêu thụ ít protein hơn trong bữa ăn đầu tiên sẽ tiêu thụ nhiều thực phẩm chế biến cao hơn trong suốt cả ngày. Khi chúng ta ăn bữa sáng chứa nhiều thực phẩm chế biến sẵn hoặc nhiều đường, chúng ta sẽ tiêu hóa và hấp thụ những thực phẩm đó nhanh chóng, khiến tiêu thụ nhiều calo hơn.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng, protein làm chậm tốc độ tiêu hóa và hấp thụ đường, chất béo từ thức ăn, do đó làm giảm cảm giác thèm ăn trong suốt cả ngày.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Ăn nhiều protein vào buổi sáng có tốt cho cơ thể không? tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dinh Dưỡng khác

Ngày Trứng Thế giới 2024: Tôn vinh giá trị dinh dưỡng và kết nối toàn cầu

Ngày Trứng Thế giới (World Egg Day) là sự kiện quốc tế thường niên được tổ chức vào thứ Sáu thứ hai của tháng 10, nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của trứng trong dinh dưỡng và ngành công nghiệp thực phẩm. Năm 2024, Ngày Trứng Thế giới sẽ diễn ra vào thứ Sáu, 11/10, với chủ đề "Kết nối cộng đồng cùng trứng"

Lợi ích của việc thường xuyên ăn đậu bắp

Đậu bắp hay còn gọi là mướp tây, bắp chà… có nguồn gốc từ Tây Phi. Quả đậu bắp dáng dài, nhiều hạt bên trong và có độ nhớt. Ngày nay, quả đậu bắp được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi bởi giá trị dinh dưỡng lớn mà nó đem lại.