Một nghiên cứu gần đây cho thấy, ăn bữa sáng giàu protein có thể giúp ngăn ngừa béo phì. Ngoài ra, ăn một bữa sáng phong phú và lành mạnh sẽ ngăn chúng ta tiêu thụ thực phẩm không lành mạnh trong suốt cả ngày.

Ăn nhiều protein vào buổi sáng có tốt cho cơ thể không? - Ảnh 1

Nghiên cứu đã chứng minh rằng, những người tiêu thụ ít protein hơn trong bữa ăn đầu tiên trong ngày sẽ tiêu thụ lượng calo cao hơn trong các bữa ăn sau. Kết luận được rút ra khi các nhà nghiên cứu so sánh năng lượng nạp vào và thời gian tiêu thụ. Cụ thể, khi tiêu thụ lượng protein giảm, chúng ta sẽ nạp năng lượng những thực phẩm khác tăng lên, trong đó có chất béo, carbohydrate, đường.

Ăn nhiều protein vào buổi sáng có tốt cho cơ thể không? - Ảnh 2

Ngoài ra, những người tham gia nghiên cứu tiêu thụ ít protein hơn trong bữa ăn đầu tiên sẽ tiêu thụ nhiều thực phẩm chế biến cao hơn trong suốt cả ngày. Khi chúng ta ăn bữa sáng chứa nhiều thực phẩm chế biến sẵn hoặc nhiều đường, chúng ta sẽ tiêu hóa và hấp thụ những thực phẩm đó nhanh chóng, khiến tiêu thụ nhiều calo hơn.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng, protein làm chậm tốc độ tiêu hóa và hấp thụ đường, chất béo từ thức ăn, do đó làm giảm cảm giác thèm ăn trong suốt cả ngày.