Bạn có yêu Trái Đất của chúng mình không?

Cún bông chăm học
Đã bao giờ bạn thử đặt câu hỏi ấy với mình thật nghiêm túc chưa nhỉ?

Cún Bông biết rằng, có bạn sẽ bảo “Tình yêu với Trái đất ư? – Điều ấy thật xa vời và viển vông!”.

Nhưng bạn ơi, ý thức giữ gìn Trái đất, yêu thương Trái đất không hề là điều xa vời hay viển vông đâu bạn nhé! Bạn hãy xem này:

Nếu không có Trái đất – thì làm sao có ngôi nhà chung cho muôn loài cùng sinh sống, cây cối cùng xanh tươi, hoa thơm cùng đua nở và lúa ngô cùng trĩu hạt để nuôi dưỡng sự sống cho loài người?

Trái đất là bà mẹ thiên nhiên vĩ đại đã sinh ra, đã nuôi dưỡng, đã bao bọc, chở che cho tất cả chúng ta. Mỗi ngày ta được sống là mỗi ngày ta được đón nhận tình yêu thương bao la từ Trái đất.

Mỗi hơi thở mang sự sống của chúng ta cũng là do nguồn Oxy dồi dào từ hàng triệu cây xanh trên Trái đất trao tặng.

Trái đất quan trọng đối với cuộc sống của muôn loài đến vậy mà chúng ta không biết ơn, chăm sóc Trái đất thì ta đã thật có lỗi với bà mẹ thiên nhiên của mình rồi, phải không bạn?

Hãy yêu thương Trái đất từ những việc làm nhỏ bé bạn nhé. Tắt công tắc điện khi không cần sử dụng, như vậy là bạn đã tiết kiệm được năng lượng cho Trái đất. Không dùng nước một cách lãng phí trong khi ở nhiều nơi trên thế giới, mỗi người dân phải chắt chiu từng giọt nước. Hãy bớt dùng túi nylon tiện lợi khi môi trường đang phải gồng lên trước sự xâm lấn của rác thải nhựa.

Bạn cứ hình dung mỗi ngày một chút, trong hành trình suốt cuộc đời mình chúng ta đã góp sức mình nhiều thế nào đối với mẹ Trái đất rồi!

Hãy chung tay giữ gìn và bảo vệ Trái đất của chúng mình bạn nhé!

Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm Cún bông chăm học, số 78 năm 2024. Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm Cún bông chăm học. Nếu bạn quan tâm có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bạn có yêu Trái Đất của chúng mình không? tại chuyên mục Kỹ Năng Sống của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Kỹ Năng Sống khác

Mùa hè an toàn - khi bạn online

Mùa hè, bạn sẽ có nhiều “khoảng trống” sau những lúc ngủ nghỉ cùng các kế hoạch vui chơi dài dài. Thế nên sẽ không lạ nếu như bạn được mẹ cho phép “kết bạn” với cái cậu có tên “online”. Đây là kho tàng kiến thức khổng lồ ta có thể truy cập bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu. Nó có thể giúp bạn “xả xì trét” sau những giờ học căng thẳng. Nhưng, Internet cũng tiềm tàng nhiều rủi ro. Bởi vậy, hãy để Tóc Mây chỉ cho bạn một số bí kíp” hay ho nè!

Duy trì sức khỏe trong mùa thi

Mùa thi đến rồi, ngoài tập trung ôn luyện kiến thức thì việc duy trì cơ thể khỏe mạnh là điều rất cần thiết để đạt được kết quả tốt bạn nhé!

Biết bơi tuyệt lắm bạn ơi

Mùa hè được hòa mình vào làn nước mát ôi chao là thích! Thế nhưng làn nước tươi mát ấy chỉ trở thành “người bạn mang đến niềm vui” cho chúng mình khi bạn thực sự biết bơi và có nhận thức nghiêm túc về những rủi ro khi bạn xuống nước.

Nhiễu loạn không khí và cách tự bảo vệ bản thân

Sau sự việc chuyến bay của Hàng hàng không Singapore Airlines gặp nhiễu loạn khiến nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng, tờ SCMP đã gặp gỡ các chuyên gia để tìm hiều, phân tích về tình trạng nhiễu loạn không khí, cũng như những khuyến nghị để các hành khách đi máy bay có thể tự bảo vệ khi gặp phải tình huống tương tự.

Cùng nhau xây dựng "Trái Đất xanh"

Trái đất là một hành tinh tuyệt vời, nhưng “người bạn” này lại cần sự giúp đỡ của chúng ta để có thể phát triển mạnh mẽ! Tham gia “Ngày Trái Đất” – 22/4 hằng năm bằng các hoạt động thiết thực như nhặt rác và trồng cây, chúng ta đang biến thế giới của mình trở thành một nơi hạnh phúc hơn, lành mạnh hơn.