Bạn cũ và niềm vui mới

Chu Hải
TNTP - Thoáng chốc, kỳ nghỉ hè đã trôi qua trong sự nuối tiếc khôn nguôi của tôi. Dù muốn hay không, tôi phải trở lại trường như bao học sinh khác.

- Ôi, Tùng kìa!

- Tùng ơi, đi đâu mà đến muộn thế?

- Cả hội chờ cậu mãi!

- Dạo này, nhìn cậu “phong độ” nhỉ? Sắp thành “hot boy” rồi. Hi hi…

Vừa thấy bóng dáng tôi, tụi bạn đã vây kín. Đứa hỏi han, đứa xoa đầu, đứa vỗ vai… cứ như thể “thần tượng âm nhạc” của tụi nó… xuất hiện vậy.

Chẳng nhẽ mới có mấy tháng mà tụi nó đã tha hết cho tôi mọi tội lỗi rồi ư? Hà - đứa bị tôi nhét sâu rau vào cặp tíu tíu hỏi tại sao tôi không trả lời email của nó. Kiên - nạn nhân bị tôi cố tình ngáng chân trong trận đấu bóng nảy nửa cuối năm đập đập vào lưng tôi bảo, sao tôi “lặn mất tăm” cả mùa hè để đội bóng thiếu niên của phường bị thua te tua… Đúng lúc đó xuất hiện cái dáng vẻ to béo, phục phịch của Trung “Ủn ỉn”. Tôi dùng hết sức nắm hai vai nó, lắc thật lực. Năm nay, tôi hết về quê nội lại quê ngoại nên không gặp được bạn bè, đặc biệt là “Ủn ỉn” - “cạ cứng” sáng tác truyện tranh với tôi.

Ngước cặp kính cận dày cộp lên nhìn tôi, đôi mắt “Ủn ỉn” lấp la lấp lánh: “Này! Cậu không giận tớ vụ xé cuốn truyện tranh mà hai đứa dày công sáng tác cả tuần do bực mình với cậu về ý tưởng nữa à?”.

- Có chuyện đó thật sao? - Tôi đưa tay lên trán, vỗ vỗ. Phải mất vài phút, tôi mới nhớ ra “sự kiện đau buồn” ấy.

Tôi cười to, đưa tay giả bộ véo tai “Ủn ỉn”:

- Ôi trời! Tớ quên chuyện đó từ lúc nào rồi. Đang có ý tưởng mới đây, tụi mình cùng chung tay tạo nên bộ truyện tranh nổi tiếng khắp hành tinh nhé!

- Oh yeah! - “Ủn ỉn” sung sướng nhảy cẫng lên.

Một lát sau, lại thêm cái Yến, thằng Minh… xúm vào hỏi han, ngắm nghía, nhận xét…

Đúng là kỳ nghỉ hè thật tuyệt nhưng chừng ấy là đủ rồi. Bởi đi học cũng vui lắm chứ! Với lại, lớp tôi đã quyết năm nay không để xảy ra tình trạng vi phạm kỷ luật nhiều nữa. Chúng tôi sẽ bảo ban nhau học thật tốt để sau này có thể “lưu danh muôn đời” vào bảng vàng thành tích của trường. Hì hì…

MINH AN

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bạn cũ và niềm vui mới tại chuyên mục Điều Em Muốn Nói của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Điều Em Muốn Nói khác

Bình Định: Lan tỏa tri thức – Thắp sáng tương lai tại vùng cao Vĩnh Thạnh

Với cách làm linh hoạt, gần gũi và sáng tạo, Tiểu dự án 2 thuộc Dự án 6 “Truyền thông và giảm nghèo về thông tin” đang từng bước rút ngắn khoảng cách tiếp cận thông tin tại huyện miền núi Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định), đặc biệt đối với phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số – những đối tượng yếu thế vốn ít có cơ hội nắm bắt kịp thời các chính sách, kỹ năng và tiến bộ xã hội.

MedDental và hành trình lan tỏa nụ cười

Trong suốt hành trình 7 năm đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng, MedDental đã chứng kiến không ít bạn học sinh phải chịu đựng những vấn đề răng miệng tưởng chừng nhỏ nhưng lại ảnh hưởng lớn đến sự phát triển, tâm lý và sự tự tin.

Đoàn kết - những mảnh ghép tạo nên hạnh phúc

Giờ chơi, giữa sân trường rộn rã tiếng cười, những cánh tay nối nhau kéo co trong tiếng cổ vũ nhiệt thành, những giọt mồ hôi lấp lánh trên gương mặt rạng ngời… Tất cả đều là hình ảnh đẹp của sức mạnh tập thể, của tình đoàn kết – yếu tố quan trọng giúp chúng ta vượt qua những thời khắc khó khăn để thành công.