Hẳn không ít người sẽ "chắc cú" quả quyết bức ảnh đó là sản phẩm của Photoshop nhưng sự thật thì...

Nhìn vào bức ảnh này, bạn nghĩ chúng là sản phẩm của Photoshop không?

Bạn đã biết đến chuối đỏ Dacca chưa? 1

Hẳn không ít người sẽ khẳng định là có, nhưng xin thưa, đây là một loại quả có thật - chuối đỏ Dacca. 

Chuối đỏ Dacca có xuất xứ từ Australia, có màu đỏ tím đặc biệt, với phần vỏ chuối dày hơn chuối thông thường, khi chín màu vỏ sẽ sẫm hơn thường đôi chút.

Bạn đã biết đến chuối đỏ Dacca chưa? 2

Khi chín, thịt chuối có màu kem đến hồng với hương vị nhẹ nhàng quyện lẫn với vị của quả mâm xôi. Nên khi ăn, bạn sẽ cảm thấy chuối Dacca có vị ngọt nhẹ, thơm đặc trưng hơn chuối vàng thông thường.

Mặc dù trông nhỏ xinh nhưng chuối đỏ lại mang hàm lượng dinh dưỡng khủng, cực tốt cho sức khỏe. Với hàm lượng calories thấp, 1 quả chuối chỉ chứa khoảng 110 calories nhưng chứa tới 400mg kali, 4 gr chất xơ - đáp ứng 16% chất xơ hàng ngày cho cơ thể. 

Chất xơ sẽ giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, khiến bạn no lâu, từ đó kiểm soát cân nặng tốt hơn. 

Bạn đã biết đến chuối đỏ Dacca chưa? 3

Hàm lượng dinh dưỡng của chuối đỏ Dacca được cho là trội hơn chuối vàng thông thường đôi chút

Bên cạnh đó, hàm lượng beta-carotene, vitamin C, vitamin B6 cao hơn so với chuối vàng. Trong đó, beta-carotene có tác dụng ngăn chặn mảng bám ở động mạch, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của tim mạch, ung thư.

Theo các chuyên gia, tiêu thụ beta-carotene mỗi ngày có lợi cho sức khỏe khi vào cơ thể dễ chuyển hóa thành vitamin A tốt cho da, thị lực, hệ thống miễn dịch...

Tuy nhiên, bạn chỉ nên tiêu thụ chuối Dacca khi chúng vừa chín tới, vỏ có màu đỏ với vài đốm nâu nhẹ. Nếu chuối quá chín, mềm nhũn, nẫu thì từng tiếc bỏ chúng kẻo "ăn vào tội bụng" bởi quá trình lên men sẽ dẫn đến hiện tượng mất enzym cũng như tạo cơ hội để 1 số vi khuẩn nguy hiểm phát triển.

Theo: Trí thức trẻ