Bánh mì Việt Nam bất ngờ trở thành "món ăn biểu tượng" của thành phố lớn nhất New Zealand

Ngọc Lam
Đầu bếp gốc Việt Willie Nguyễn đã rất vui mừng khi món bánh mì Việt Nam tại nhà hàng của mình lọt vào danh sách "100 món biểu tượng của Auckland" năm 2021.

Chị Yessika Lim - vợ của anh Willie Nguyễn và cũng là đầu bếp của nhà hàng Duck Duck Goose Eat đã phải thử đi thử lại hơn 50 công thức khác nhau để cho ra món bánh mì "ngon đến hoàn hảo". Nam đầu bếp cho biết, vợ mình không phải là người Việt Nam nhưng rất cố gắng bằng cách dịch các công thức nấu ăn của người Việt và không bao giờ bỏ cuộc.

Bánh mì Việt Nam bất ngờ trở thành
Anh Willie Nguyễn và vợ của mình - chị Yessika Lim.

Khi biết tin món bánh mì của quán nằm trong danh sách "100 món ăn biểu tượng" của thành phố Auckland (New Zealand) anh đã rơi nước mắt vì sung sướng. Danh sách bình chọn này do gần 1.000 tín đồ mê ẩm thực của thành phố Auckland đưa ra. Họ cũng chính là những người đã chia sẻ các câu chuyện về món ăn yêu thích đến khắp nơi trên thế giới.

Bánh mì Việt Nam bất ngờ trở thành
Cận cảnh món bánh mì "ngon đến hoàn hảo" của nhà hàng Duck Duck Goose Eat.

Bên cạnh đó, quán ăn của anh Willie Nguyễn cũng được xếp vào vị trí thứ 2 trong danh sách "Những quán ăn được mong đợi nhất tại Auckland". Theo ông Phil Goff - thị trưởng thành phố cho biết, 100 món ăn ở trong danh sách này chính là cách để tôn vinh nền ẩm thực phong phú và đẳng cấp thế giới của thành phố Auckland. Với hơn 40% cư dân là người ngoại quốc nên nơi đây trở thành một trong những thành phố đa dạng văn hóa nhất thế giới.

Bánh mì Việt Nam bất ngờ trở thành
Món vịt quay Bắc Kinh cũng lọt vào danh sách này.

Được biết, món bánh mì "ngon đến hoàn hảo" sử dụng loại bánh có vỏ mỏng giòn, phần ruột bên trong thơm mềm khác với các loại bánh mì của Pháp. Nhân bánh mì vô cùng đa dạng, từ thịt gà lá chanh cho đến thịt lợn nướng ăn kèm với đồ chua, rau thơm, sốt, ớt tươi,...

Ngoài món bánh mì, danh sách năm nay còn có sự góp mặt của các món ăn biểu tượng đến từ nhiều nơi khác. Một số món có thể kể đến như thịt viên tôm càng từ Balduzzi, thịt ức bò Blue Ox Babe BBQ, bánh bao sốt cay từ Eden Noodles, món sashimi của nhà hàng Nhật Bản Cocoro,...

Bánh mì Việt Nam bất ngờ trở thành
Wanton Mee (còn gọi là mì hoành thánh khô trộn) của nhà hàng Singapore Takeaway.

Danh sách "100 món ăn biểu tượng của Auckland" được công ty Auckland Unlimited công bố lần đầu vào năm 2020. Đây giống như một cách hỗ trợ doanh nghiệp lữ hành, khách sạn tại địa phương để quảng bá Auckland trở thành một điểm đến lý tưởng cho các tín đồ mê ẩm thực trên toàn cầu.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bánh mì Việt Nam bất ngờ trở thành "món ăn biểu tượng" của thành phố lớn nhất New Zealand tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...

Tới Phú Thọ nhớ ăn bún cọ

Phú Thọ là vùng đất của “rừng cọ, đồi chè”. Đời sống của người dân nơi đây gắn bó với cây cọ bao đời nay. Lá cọ được dùng để lợp mái nhà, làm quạt, chổi, nón, mành; thân cọ làm ván sàn, cột nhà; còn quả cọ là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn. Để tớ kể các bạn nghe...