Chị Yessika Lim - vợ của anh Willie Nguyễn và cũng là đầu bếp của nhà hàng Duck Duck Goose Eat đã phải thử đi thử lại hơn 50 công thức khác nhau để cho ra món bánh mì "ngon đến hoàn hảo". Nam đầu bếp cho biết, vợ mình không phải là người Việt Nam nhưng rất cố gắng bằng cách dịch các công thức nấu ăn của người Việt và không bao giờ bỏ cuộc.

Bánh mì Việt Nam bất ngờ trở thành
Anh Willie Nguyễn và vợ của mình - chị Yessika Lim.

Khi biết tin món bánh mì của quán nằm trong danh sách "100 món ăn biểu tượng" của thành phố Auckland (New Zealand) anh đã rơi nước mắt vì sung sướng. Danh sách bình chọn này do gần 1.000 tín đồ mê ẩm thực của thành phố Auckland đưa ra. Họ cũng chính là những người đã chia sẻ các câu chuyện về món ăn yêu thích đến khắp nơi trên thế giới.

Bánh mì Việt Nam bất ngờ trở thành
Cận cảnh món bánh mì "ngon đến hoàn hảo" của nhà hàng Duck Duck Goose Eat.

Bên cạnh đó, quán ăn của anh Willie Nguyễn cũng được xếp vào vị trí thứ 2 trong danh sách "Những quán ăn được mong đợi nhất tại Auckland". Theo ông Phil Goff - thị trưởng thành phố cho biết, 100 món ăn ở trong danh sách này chính là cách để tôn vinh nền ẩm thực phong phú và đẳng cấp thế giới của thành phố Auckland. Với hơn 40% cư dân là người ngoại quốc nên nơi đây trở thành một trong những thành phố đa dạng văn hóa nhất thế giới.

Bánh mì Việt Nam bất ngờ trở thành
Món vịt quay Bắc Kinh cũng lọt vào danh sách này.

Được biết, món bánh mì "ngon đến hoàn hảo" sử dụng loại bánh có vỏ mỏng giòn, phần ruột bên trong thơm mềm khác với các loại bánh mì của Pháp. Nhân bánh mì vô cùng đa dạng, từ thịt gà lá chanh cho đến thịt lợn nướng ăn kèm với đồ chua, rau thơm, sốt, ớt tươi,...

Ngoài món bánh mì, danh sách năm nay còn có sự góp mặt của các món ăn biểu tượng đến từ nhiều nơi khác. Một số món có thể kể đến như thịt viên tôm càng từ Balduzzi, thịt ức bò Blue Ox Babe BBQ, bánh bao sốt cay từ Eden Noodles, món sashimi của nhà hàng Nhật Bản Cocoro,...

Bánh mì Việt Nam bất ngờ trở thành
Wanton Mee (còn gọi là mì hoành thánh khô trộn) của nhà hàng Singapore Takeaway.

Danh sách "100 món ăn biểu tượng của Auckland" được công ty Auckland Unlimited công bố lần đầu vào năm 2020. Đây giống như một cách hỗ trợ doanh nghiệp lữ hành, khách sạn tại địa phương để quảng bá Auckland trở thành một điểm đến lý tưởng cho các tín đồ mê ẩm thực trên toàn cầu.