Hòa chung không khí “cắm đầu” ôn thi của các sĩ tử lớp 12, Phương Mỹ Chi cũng không thoát nổi cảnh bù đầu với bài vở. Mới đây cô nàng đã chia sẻ bí quyết học giỏi của mình, cứ tưởng 10x sẽ chia sẻ việc thức khuya thế nào, ôn luyện ra sao song hóa ra, bí quyết điểm cao của Phương Mỹ Chi là... ngồi ké bạn học giỏi.

Phương Mỹ Chi đang gấp rút ôn thi.
Phương Mỹ Chi đang gấp rút ôn thi.

Nguyên văn dòng chia sẻ của nữ ca sĩ như sau:

"Câu chuyện vượt vũ môn của 'sĩ tử' Chi.

Chuyện kể về, những năm cắp sách đến trường lúc nào cũng sẽ gắn liền với những kỳ kiểm tra, thi cử. Sau những giờ căng thẳng đó, em hay được mẹ hỏi han an ủi: 'Nay làm bài được không con?' hoặc 'Nay bài khó không con?'.

Nhưng kể từ năm lên lớp 12, thay vào đó là: 'Nay con có được ngồi kế thằng Hy không?', hay 'Nay mỏi mắt không?'.

Và đây! Nó là thần đồng 'đạt thành chánh quả' trong tất cả các môn, từ chính tới phụ, là trụ cột mà cả lớp nương nhờ".

Phương Mỹ Chi cùng người bạn học giỏi nhất lớp tên Hy
Phương Mỹ Chi cùng người bạn học giỏi nhất lớp tên Hy

Câu chuyện hài hước của “chị bảy” đúng là trúng ý dân tình, ai nấy đọc xong đều vô cùng thích thú. Thời đi học quả không gì vui bằng đi kiểm tra gặp được đứa bạn học giỏi để cùng trao đổi.

Bên cạnh đó, dân tình cũng tìm ra chi tiết quan trọng là trước đó trên story, Phương Mỹ Chi có đăng tải vị trí ngồi trong phòng thi. Trong đó, chỗ ngồi của Hy là VIP 1, còn Phương Mỹ Chi là VIP 2.

Đây là vị trí chỉ dành cho học sinh giỏi trong lớp
Đây là vị trí chỉ dành cho học sinh giỏi trong lớp

Đây là vị trí chỉ dành cho học sinh giỏi trong lớp nên không nghi ngờ gì, ngoài đời Phương Mỹ Chi cũng học xịn xò lắm, chắc chỉ đứng sau người bạn tên Hy thôi!

Nhưng đây chỉ là một cách học vui vẻ thôi các bạn nhé, đồng ý là ngồi cạnh bạn học giỏi thì thành tích của chúng ta sẽ được cải thiện, học tốt hơn rất nhiều. Thế nhưng muốn đạt điểm cao thì không nên trông chờ người khác mà phải biết "tự lực cánh sinh" nhé. Bởi trong phòng thi ngoài bản thân thì chẳng ai có thể giúp chúng ta cả.