Bên trong chai dầu olive sang trọng nhất thế giới có gì đặc biệt

Thạch Lam
Loại dầu có mức giá siêu đắt nhưng chất lượng thì tuyệt ngon này được ép từ quả của những cây olive hàng trăm năm tuổi ở Hy Lạp.

Dầu olive Lambda được làm bởi Speiron Co đã khiến cho cả thế giới thay đổi về cách nhìn vào các thành phần thực phẩm. Nó đã trở thành sản phẩm dầu olive xa xỉ đầu tiên trên thế giới. Loại dầu này được sản xuất giới hạn vì nó rất đắt và có chất lượng tốt.

Tất cả mọi thứ đều được đánh giá cao, từ bao bì cho đến thành phần bên trong. Chai dầu được đặt gọn gàng trong một chiếc túi da khâu tay ở bên trong hộp quà. Nguồn gốc của dầu olive Lambda là từ những cây olive có tuổi thọ hàng trăm năm tuổi ở Hy Lạp.

Bên trong chai dầu olive sang trọng nhất thế giới có gì đặc biệt - Ảnh 3
Tất cả mọi thứ của chai dầu olive Lambda đều được đánh giá cao, từ bao bì cho đến thành phần bên trong.

Các quả olive được chọn lọc một cách kỹ lưỡng và ép cẩn thận ngay trong ngày thu hoạch. Công đoạn này đòi hỏi sự tỉ mỉ để đảm bảo cho những quả olive tuyệt hảo được biến thành dầu và nó chỉ kéo dài tối đa 8 - 10h đồng hồ sau khi hái. Điều đó tạo cho dầu có hương vị trái cây tươi, sâu sắc không có gì sánh bằng.

Giorgos Kolliopoulos - người sáng lập ra công ty chia sẻ về quá trình này: "Mỗi năm tôi tạo ra hỗn hợp bí mật riêng mang tên Lambda bằng cách đáp ứng 3 tiêu chí. Đó là vị trái cây trên chỉ số 6, độ axit thấp hơn 0,2 và chỉ số cảm quan của riêng tôi để tạo ra một hương vị cân bằng tổng thể. Thường phải mất khoảng 4 người làm việc liên tục trong 5h để sản xuất ra 100 chai dầu. Tầm nhìn của chúng tôi là biến thực phẩm trở thành trải nghiệm cho các giác quan".

Bên trong chai dầu olive sang trọng nhất thế giới có gì đặc biệt - Ảnh 2
Từ khâu đóng chai cho đến dán nhãn đều thực hiện hoàn toàn bằng tay.

Mỗi một chai dầu olive Lambda trước khi đưa ra thị trường đều vượt qua 5 lần kiểm tra chất lượng. Chúng được đóng chai và dán nhãn hoàn toàn bằng tay. Lambda đã trở nên nổi tiếng toàn thế giới khi là loại dầu olive có hương vị sang trọng nhất.

Bạn chỉ có thể tìm thấy Lambda ở trên kệ của các cửa hàng danh tiếng như Harrods, Mason, Fortnum hay ở một số địa điểm dành cho những người sành ăn, các khách sạn cao cấp ở Hà Lan, Luxembourg, UAE và Hy Lạp. Và giá của mỗi chai dầu olive tất nhiên đều khá đắt tiền.

Các nhà sản xuất đã đi trước một bước để khiến sản phẩm này trở thành thành phần cực kỳ sang trọng trong bất kỳ nhà bếp nào. Đó là bằng cách cá nhân hóa nó. Năm 2010, Lambda trở thành chai dầu olive đầu tiên trên thế giới được cá nhân hóa. Nó được sản xuất ra như một món quà giá trị, một thứ vũ khí đặc biệt cho tín đồ ẩm thực hay các chuyên gia nấu ăn.

Bên trong chai dầu olive sang trọng nhất thế giới có gì đặc biệt - Ảnh 1
Giá của một chai dầu Lambda không hề rẻ.

Giá của một chai thủy tinh có chữ ký dập nổi đơn giản là 15.200 USD (tương đương 345 triệu). Hộp đựng của nó cũng đặc biệt lạ mắt với 2 tấm vàng trắng 18k. Một tấm để đánh dấu dịch vụ cá nhân cao cấp độc quyền của Lambda, tấm còn lại mang tên chủ sở hữu của chai dầu. Hiện nay, khách hàng có thể đặt mua những chai dầu Lambda với giá 50 USD/chai (tối thiểu phải đặt từ 2 chai trở lên) hoặc với giá 200 USD cho một chai dầu đựng trong hộp quà.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bên trong chai dầu olive sang trọng nhất thế giới có gì đặc biệt tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...