Hỏi:

Em có người bạn rất thân là con trai từ hồi còn đóng bỉm ý. Tụi em luôn được học chung lớp, nhà lại gần nhau cho nên hai đứa cứ đi cùng suốt như hình với bóng. Mấy bạn ở lớp em thấy vậy cứ trêu bọn em hoài, còn tung tin đồn là hai đứa "cảm nắng" nhau nữa. Em thanh minh, giải thích các kiểu nhưng các bạn không hiểu. Các bạn ấy còn khẳng định với em là không có tình bạn thân giữa con trai và con gái. Em phải làm sao để các bạn không trêu em nữa đây? (Lưu Ly, 15 tuổi, Hà Nội)

Bị

Trả lời:

Em gái thân mến,

Có một đứa bạn thân là con trai cũng tuyệt lắm đấy chứ. Vì chơi thân nhau nên chuyện gì cũng có thể tâm sự với nhau được, thậm chí là những chuyện thầm kín mà ta chưa từng kể cho bố mẹ hay những cô bạn cạ cứng. Có bạn thân là con trai cảm giác như được che chở, giúp đỡ, có "tài xế riêng" khi đi học, đi họp lớp... và đơn giản là có người lắng nghe ta tâm sự khi vui buồn.

Các bạn ở lớp hay trêu chọc, gán ghép thì em cứ kệ các bạn ấy đi. Đơn giản là các bạn ý đang “gato” với em vì các bạn ý chưa chơi thân được với cậu bạn nào như thế cả. Trò đùa hay tin đồn nào sau một thời gian cũng sẽ chìm vào quên lãng nên em không cần phải phản pháo hay thanh minh gì cả. Đừng vì những lời trêu đùa, những tin đồn thất thiệt mà xa cách hay làm mất đi tình bạn đẹp nhé!

Chúc em và cậu bạn thân sẽ giữ được tình bạn đẹp, trong sáng, bền lâu.

Chuyên gia Tít Mít