Tiêu chảy kéo dài có thể cơ thể bạn mất nước và chất điện giải, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Bởi ậy, thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình hồi phục.

Cụ thể, thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng nuôi dưỡng cơ thể và giúp cơ thể hồi phục lại sau cơn tiêu chảy. Nhưng bên cạnh đó, cũng có những thực phẩm khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn bạn nhé.

Khi bị tiêu chảy, để tình trạng không trở nên tồi tệ, bạn cần nhớ tránh xa những loại thực phẩm sau:

1. Thức ăn cay

Bị tiêu chảy, cần tránh xa 6 loại thực phẩm này 1

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bạn không nên ăn thức ăn cay khi bị tiêu chảy. Bởi vì, những thực phẩm này có thể dễ dàng kích thích lớp lót bên trong dạ dày cũng như trong ruột, do đó làm cho thực phẩm di chuyển nhanh chóng mà không có sự tiêu hóa đúng cách và gây ra triệu chứng tiêu chảy.

2. Bắp cải và Súp lơ

Bị tiêu chảy, cần tránh xa 6 loại thực phẩm này 2

Cải bắp và súp lơ là những loại rau bạn nên tránh xa khi bị tiêu chảy bởi chúng có thể gây ra đầy hơi và một số vấn đề về tiêu hóa.

3. Chất làm ngọt nhân tạo

Bị tiêu chảy, cần tránh xa 6 loại thực phẩm này 3

Chất làm ngọt nhân tạo có thể chứa lycasin, có tác dụng như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên do đó kéo dài các triệu chứng của tình trạng tiêu chảy. Thức ăn này cũng góp phần gây ra đầy hơi và khó khăn trong tiêu hóa. Vì thế, bạn hãy tránh xa các loại thực phẩm có chứa chất tạo ngọt nhân tạo nhé.

4. Các sản phẩm sữa

Bị tiêu chảy, cần tránh xa 6 loại thực phẩm này 4

Các sản phẩm sữa như sữa, bơ, phô mai mềm và kem phải tuyệt đối kiêng trong những ngày ấy bị tiêu chảy. Enzyme được gọi là lactase là cần thiết cho việc tiêu hóa thức ăn có nguồn gốc từ sữa. Việc sản xuất enzyme lactase khi bị tiêu chảy sẽ bị hạn chế vì vậy dạ dày sẽ rất khó để tiêu hóa các sản phẩm sữa.

Đăng Kiên