Tọa lạc tại số 3 đường Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Đà Lạt, ngôi nhà biệt thự phá cách này có diện tích rộng gần 1600 m2. Công trình xây dựng dựa trên ý tưởng về những gốc cây và các phiến đá bị cưa cụt. Ý nghĩa của kiến trúc khu khách sạn này vừa là lời cảnh tỉnh về sự tàn phá môi trường của con người vừa thể hiện rằng con người rất kỳ diệu, họ có thể tạo nên cả một “tòa lâu đài” lớn huyền bí và đầy hấp dẫn từ sự cằn cỗi của thiên nhiên. Trang Business Insider của Mỹ đã từng đánh giá Crazy houses của Đà Lạt ở vị trí thứ 3 trong 20 phòng khách sạn kỳ lạ nhất thế giới.

Ảnh: Instagram's hotelsroundtheworld

 

Hình thù quái dị của một hạng mục trong ngôi nhà. Ảnh: Instagram's Anthony Dương.

Ảnh: Instagram's ARTEM SHESTAKOV_ARCHI MARRIS

Những chiếc cầu thang ngoài trời, nối các hạng mục ngôi nhà với nhau được thể thiết kế rất độc đáo. Ảnh: Instagram's Ira Tolstoukhova.

Khách tham quan ngỡ như đến thăm xứ sở thần tiên của Alice khi ngắm các ô cửa sổ lồi lõm, hình thù kỳ lạ hay khu vườn trong lâu đài với một tấm mạng nhện khổng lồ bằng sắt ở ngay lối vào biệt thự.

Từ trên ban công hay từ những ô cửa sổ, du khách có thể ngắm nhìn khu vườn trong lâu đài với một tấm mạng nhện khổng lồ bằng sắt ở ngay lối vào của khách sạn. Mảnh vườn tuy nhỏ nhưng là nơi hội tụ của hoa lá, chim muông và của con người tìm đến sự thanh thản trong tâm hồn. Mọi thiết kế của biệt thự dường như không theo một quy luật cố định nhưng đậm chất phá cách và nghệ thuật.

Ảnh: Instagram's Jindara.

Khuôn viên ngoài trời được thiết kế gần gũi với thiên nhiên. Ảnh: Instagram's Jmocapricornist.

Ảnh: Instagram's Lucy.

Ảnh: Instagram's Rebecca Bee

Ảnh: Instagram's Елена _ Helen

Ảnh: Instagram's жывотное

Ảnh: Instagram's Фотограф Юрий Клименко

Ảnh: Instagram's moscow, SVO

Ảnh: Instagram's 陶 正焱

Chỗ nghỉ ngơi: Ngôi nhà Quái Dị bao gồm khách sạn Hốc Cây và lâu đài Mạng Nhện, đó là hai thân cây cổ thụ làm bằng bê tông, trong đó có những gian phòng mang tên hang của các loài vật như Kangaroo, Hổ, Gấu, Trĩ, Khỉ... và để lên được những "cái hang" này, du khách phải đi qua một cầu thang bao vòng quanh thân cây.

Khách sạn Hốc Cây. Ảnh: Instagram's Ada Zou

Cầu thang nối các phòng với nhau. Ảnh: Instagram's Jaffy Fung

Phòng ngủ được bố trí màu sắc, vật dụng khiến cho người ở cảm nhận được sự ấm áp, độc đáo và gần gũi với các loài vật. Ảnh: Instagram's Aniko Olga.

Kim Chi (Tổng hợp)