Nếu như bạn không biết, thì có một bộ phim "Harry Potter" mới đang “rục rịch” chuẩn bị được ra mắt. Chúng ta chỉ cách ngày công chiếu “Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng”, và Google đang hợp tác với Warner Bros để tạo ra hàng loạt những dịch vụ cũng như ứng dụng liên quan tới bộ phim siêu phẩm này.

Biến chiếc diện thoại của bạn thành đũa thần của Harry Potter với OK Google 1

"Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng" và prequel spin-off của bộ phim "Harry Potter" nổi tiếng.

Thứ thú vị nhất liên quan đến Harry Potter là những chiếc đũa thần phải không? Và giờ đây Google sẽ cho phép những thiết bị chạy hệ điều hành Android khả năng biến smartphone của mình thành “cây đũa cơm nguội” của Voldemort. Bằng cách sử dụng điều khiển bằng giọng nói “OK Google”, bạn giờ có thể chỉ định cho điện thoại của mình bật đèn sáng pin với câu thần chú Lumos hoặc tắt nó đi bằng Nox. Và dĩ nhiên, với câu thần chú im lặng Silenco, thì những thông báo và nhạc chuông điện thoại, tin nhắn sẽ tự động tắt hết. Và sau những tính năng “mới toanh” này, nhiều người sẽ thắc mắc rằng tại sao những thần chú của Harry Potter không trở thành phương thức điều khiển mặc định cho việc ra lệnh bằng giọng nói trên smartphone nhỉ?

Biến chiếc diện thoại của bạn thành đũa thần của Harry Potter với OK Google 2
Thật là tuyệt vời khi có thể sử dụng điện thoại như cây đũa thần!

Google cũng đã thêm những địa điểm ở trong Fantastic Beasts bằng cách sử dụng Google Street View, cho phép những fan hâm mộ bộ truyện cũng như những tập phim của tác giả J. K. Rowling tham quan “Tòa nhà Quốc hội Phép thuật” ở Mỹ, quán rượu, và một vài tòa nhà nơi những nhân vật chính ở.

Thêm nữa, Google đang lên kế hoạch ra mắt trải nghiệm thực tế ảo Fantastic Beasts Daydream VR dành riêng cho những chiếc kính Daydream View khi nó được chính thức ra mắt vào cuối tháng 11, cùng với những hình dán vui nhộn thuộc chủ đề phù thủy, ma quái trong Google Allo.

Theo GenK