Con cái chính là tài sản lớn nhất của cha mẹ, chính vì vậy cha mẹ không ngần ngại chịu vất vả khổ cực để tích cóp những đồng tiền quý giá từ mồ hôi công sức của mình nuôi con ăn học. Cha mẹ là những người luôn âm thầm ủng hộ, hỗ trợ chúng ta mà chẳng bao giờ để chúng ta biết cha mẹ đã vất vả, lo nghĩ như thế nào để chúng ta có một cuộc đời sinh viên đẹp nhất, một con đường tới tương lai tốt nhất.

Hình minh họa
Hình minh họa

Và ngày tốt nghiệp Đại học, cột mốc quan trọng nhất trong con đường học hành gian nan mọi cô cậu học trò đều cố gắng hoàn thành suôn sẻ để cha mẹ được tự hào. Đổi lại, những bậc phụ huynh cũng sẽ cảm thấy vô cùng vui vẻ và tự hào khi chứng kiến con mình nỗ lực và lớn khôn mỗi ngày. 

Chính vì điều này mà đoạn video TikTok chưa tới 15 giây ghi lại hình ảnh hai phụ huynh đang ngồi trước bậc thềm, trên tay đang cầm tấm bằng tốt nghiệp cùng bảng điểm của con không ngừng chăm chú đọc đi đọc lại tấm bằng với gương mặt vô cùng rạng rỡ và xen lẫn niềm tự hào, chỉ mới được chia sẻ trong thời gian ngắn đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Ai xem qua cũng không khỏi rưng rưng vì trông thấy hình ảnh bố mẹ mình trong đó. 

Hình ảnh cắt từ clip.
Hình ảnh cắt từ clip.

Cụ thể những hình ảnh đáng yêu này được ghi lại trong buổi lễ tốt nghiệp của các sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Bố mẹ suốt năm đi làm,chỉ biết quẩn quanh nơi đồng áng, nương rẫy,... ấy vậy mà nghe tin con tốt nghiệp, ai cũng tạm gác lại công việc một ngày để đến trường chứng kiến khoảnh khắc trưởng thành của con, để xem trái ngọt mình gặt hái được sau nhiều năm khổ cực nuôi dưỡng con.

Bên dưới phần bình luận đông đảo cư dân mạng đều dành những lời bày tỏ yêu thương.

"Anh tui cũng tốt nghiệp và lấy cái bằng về, ba tui đem lên tủ kính trưng ngay và rất tự hào nữa, mong sao 4 năm sau tui cũng vậy!"

"Nhìn cảnh này lại nhớ mấy năm trước, khi ấy nghe tin mình tốt nghiệp bố mẹ cũng nôn nao cả lên, đặt xe, chọn đồ, lật đật lên thành phố lớn. Nghĩ lại mà thương!"

"Tốc độ thành công phải nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ, thương lắm!"

Hiện tại, clip về của 2 vị phụ huynh cầm trên tay tấm bằng Đại học của con nhận về không ít sự quan tâm từ dư luận trên mạng xã hội. Trước hành động xem đi xem lại đầy tự hào, không ít dân tình bày tỏ xúc động lẫn ngưỡng mộ. Còn bạn, bạn suy nghĩ thế nào về hình ảnh này? Hãy chia sẻ quan điểm cùng Thiếu niên nhé!