Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác của Bộ GD&ĐT, lãnh đạo UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế đi kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ (thị xã Hương Trà). Đây là điểm thi có 508 thí sinh với 22 phòng thi, toàn bộ thí sinh là học sinh ở trường này – đây cũng là điểm mới của ngành giáo dục tỉnh nhằm tạo điều kiện cho thí sinh đi thi thuận lợi nhất.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh trong buổi thi đầu tiên - Ảnh 1
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn dặn dò sĩ tử những điều lưu ý và chúc các thí sinh thi tốt.

Bộ trưởng đã đi kiểm tra tại phòng hội đồng thi, công tác bảo mật đề thi, động viên thăm hỏi cán bộ y tế và dặn dò những điều cần thiết khi thí sinh thi trong trời nóng bức. Tiếp đến, Bộ trưởng đã đi thăm các phòng thi, gặp gỡ các sĩ tử. Bộ trưởng rất quan tâm đến các em, động viên tinh thần, xem các vật dụng thí sinh đem vào phòng thi, và chúc sĩ tử thi tốt.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh trong buổi thi đầu tiên - Ảnh 10
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh trong buổi thi đầu tiên - Ảnh 7
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh trong buổi thi đầu tiên - Ảnh 6

Đặc biệt, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã rất lưu tâm, kiểm tra địa điểm để vật dụng, đồ đạc thí sinh. Tại điểm thi này, toàn bộ vật dụng thí sinh được đặt tại nhà thi đấu cách xa phòng thi gần nhất hơn 30 mét, đúng quy định với Bộ Công an khuyến cáo các thiết bị có tích hợp công nghệ cao có thể đọc được bài thi cho thí sinh với khoảng cách dưới 25 mét.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh trong buổi thi đầu tiên - Ảnh 3
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh trong buổi thi đầu tiên - Ảnh 5
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh trong buổi thi đầu tiên - Ảnh 6
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh trong buổi thi đầu tiên - Ảnh 12

“Tôi đánh giá cao công tác chuẩn bị thi của Ban Chỉ đạo thi, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế. Tôi nhận thấy việc thi cử được tỉnh làm rất chu đáo, cẩn thận. Tôi cũng căn dặn cán bộ thi phổ biến đến thí sinh những việc rất nhỏ nhưng có thể bị đình chỉ thi như không mang điện thoại vào phòng thi, để vật dụng tư trang cách xa phòng thi 25 mét. Qua kiểm tra mọi việc được thực hiện rất tốt”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh trong buổi thi đầu tiên - Ảnh 13
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh trong buổi thi đầu tiên - Ảnh 14

Trước khi rời điểm thi để tiếp tục ra Quảng Trị làm việc, Bộ trưởng đã thăm hỏi các tình nguyện viên đang túc trực tại cổng trường, căn dặn các công việc cần thiết và chúc toàn bộ cán bộ có một kỳ thi nghiêm túc, thành công.