HLV Popov sử dụng tới 6 hậu vệ trong đội hình xuất phát trong khi HLV Park Hang Seo đưa Nhâm Mạnh Dũng và Lý Công Hoàng Anh vào sân ngay từ đầu.

Vài phút đầu, hàng hậu vệ của U23 Việt Nam tỏ ra lúng túng nhưng đội bạn không tận dụng được. Sau đó, các học trò của HLV Park Hang Seo làm chủ hoàn toàn thế trận. Tiến Linh có tới 2 cơ hội dứt điểm nguy hiểm chỉ trong vòng vài phút. Đáng tiếc là tiền đạo của U23 Việt Nam chưa thể có được bàn thắng.

U23 Myanmar đang phòng ngự số đông khiến U23 Việt Nam gặp khó khăn
U23 Myanmar đang phòng ngự số đông khiến U23 Việt Nam gặp khó khăn

U23 Myanmar chủ động phòng ngự số đông nên "Những chiến binh sao vàng" dần gặp khó trong việc tiếp cận khung thành đối phương. Gần cuối hiệp, Tiến Linh có pha băng cắt đánh đầu hay nhưng hậu vệ đối phương đã phá bóng trên vạch vôi. 

Ngay đầu hiệp hai, HLV Park Hang Seo có tới 2 sự thay đổi người. Văn Đô và Công Đến là những người được tung vào sân và thế trận ngay lập tức có những chuyển biến. Cơ hội áp sát khung thành đối phương xuất hiện nhiều hơn. Hoàng Đức hay Tiến Linh đều có cơ hội dứt điểm nhưng duyên ghi bàn chưa tới. 

 - Ảnh 3

Đúng vào lúc khó khăn nhất, đội trưởng Hùng Dũng đã lên tiếng. Phút 76, Văn Đô nhận bóng bên cánh phải và trả ngược ra từ đáy biên. Số 16 của U23 Việt Nam có mặt đúng lúc đúng chỗ và tung cú dứt điểm hiểm hóc khiến thủ môn của U23 Myanmar phải "bó tay". 

Hùng Dũng toả sáng với bàn thắng duy nhất đưa U23 Việt Nam vượt qua U23 Myanmar và chiếm luôn ngôi đầu bảng A
Hùng Dũng toả sáng với bàn thắng duy nhất đưa U23 Việt Nam vượt qua U23 Myanmar và chiếm luôn ngôi đầu bảng A

Ngay sau bàn thắng, sân Việt Trì đón một cơn mưa lớn. U23 Myanmar vùng lên mạnh mẽ. Một số cơ hội nguy hiểm được tạo ra nhưng Văn Toản vẫn đứng vững. Ở chiều ngược lại, U23 Việt Nam cũng có một số tình huống đáng chú ý nhưng Quang Nho hay Văn Tùng không tận dụng được. Chung cuộc U23 Việt Nam giành chiến thắng với tỉ số 1-0 và vươn lên dẫn đầu bảng.

Tỉ số chung cuộc: U23 Việt Nam 1-0 U23 Myanmar

Ghi bàn: Hùng Dũng 76'

Đội hình xuất phát

ĐT U23 Việt Nam: Văn Toản, Văn Xuân, Tiến Long, Thanh Bình, Tuấn Tài, Bùi Hoàng Việt Anh, Lý Công Hoàng Anh, Hoàng Đức, Hùng Dũng, Tiến Linh, Nhâm Mạnh Dũng

ĐT U23 Myanmar: Pyae Phyo Thu, Hein Zeyar Lin, Soe Moe Kyaw, Thet Hein Soe, Yan Kyaw Soe, Ye Lin Htet, Aunng Wunna Soe, Lwin Moe Aung, Myat Kaung Khant, Win Naing Tun