Ra mắt lần đầu tiên vào tháng 4/2007, Boom Online là game trực tuyến tồn tại cùng thời điểm internet bắt đầu phổ biến tại Việt Nam, cùng với các trò chơi điện tử nổi tiếng khác như MU Online, Audition, Võ Lâm Truyền Kỳ...

Trong suốt 10 năm tồn tại, game vẫn thu hút được nhiều người chơi bởi đồ họa dễ thương và lối chơi đơn giản. Game cũng là một trong số ít các trò chơi có lượng game thủ là nữ khá đông đảo.

Boom Online trò chơi tuổi thơ của 9x chính thức đóng cửa 1

Lý do dừng hoạt động không được chia sẻ cụ thể, tuy nhiên theo phản ánh của đông đảo game thủ, số lượng người chơi thời gian gần đây có dấu hiệu giảm sút nghiêm trọng.

Sau thông báo này, nhiều game thủ đã lên fanpage của trò chơi bày tỏ sự tiếc nuối và hồi tưởng lại những kỷ niệm gắn bó với Boom Online trước đây. Hàng nghìn bình luận, chia sẻ... đã được ghi nhận từ phía cộng đồng người chơi.

"Nhớ lại một thời nghiện game này và Audition cực kỳ nặng, cứ mở mắt ra muốn bay ra quán game, một ngày không chơi như ngày chẳng còn ý nghĩa cứ bực bực bức xúc, thường hay bị mẹ tìm đánh hoài. Bị đòn thì chẳng sợ, chỉ sợ mẹ không cho tiền đi chơi game", nữ game thủ Ngân Phan chia sẻ.

"Hồi xưa toàn trốn ba mẹ đi chơi game này. Cơ bản vì nó vui, dễ thương và có bạn chơi cùng. Nhưng bạn mình có đứa nạp cả 7, 8 triệu để mua đồ. Mình hồi xưa nạp có 40 ngàn đồng nên không tiếc, chỉ tiếc thay cho mấy cao thủ kia giờ mất trắng", game thủ có nickname Phạm Ngọc Thạch nói.

Boom Online không phải là game trực tuyến duy nhất bị VNG đóng cửa trong những ngày đầu năm mới. Một loạt trò chơi khác cũng chung số phận là webgame Thiên Thư, Độc Bộ Thiên Hạ, Naruto Truyền Kỳ và các game di động như Stony Mobi, Phong Vân 3D.

Theo Vnexpress