Cách bảo quản đồ ngọt cho ngày Tết an toàn

quochoi
Tết là khoảng thời gian thời tiết ấm dần lên và lây rây mưa phùn. Vì thế những món đồ ngọt như mứt, bánh kẹo, các loại hạt... rất nhanh bị chảy nước hoặc ẩm mốc. Điều này ảnh hưởng vô cùng xấu tới sức khỏe của chúng ta.

Dưới đây là một số cách bảo quản đồ ngọt co dịp Tết:

1. Luôn bảo quản đồ ngọt ở nơi khô ráo, thoáng mát

Độ ẩm luôn là thủ phạm gây ra ẩm mốc của hầu hết các thực phẩm trong nhà của chúng ta chứ không riêng gì bánh kẹo hay mứt tết. Vì vậy, chúng ta cần bảo quản những loại đồ ăn này ở nơi khô ráo, thoáng mát như trên bàn hoặc kệ. Hoặc có thể bọc kín rồi treo lên cao để tránh được các yếu tố xâm nhập vào bánh kẹo. Tránh những phòng ẩm thấp, những nơi ánh sáng tiếp xúc trực tiếp, nơi gần bếp và không để bánh kẹo mứt tết dưới đất cũng như trong tủ lạnh.

2. Bảo quản kín

Đối với mứt thì bảo quản kín là điều cần thiết, nếu không bảo quản tốt từ ban đầu thì mứt sẽ bị chảy nước, như vậy thì mứt sẽ không còn dùng được nữa và phải bỏ đi.

3. Đựng trong hộp kín

Cách tốt nhất để bảo quản bánh kẹo là hãy để trong những những chiếc hộp nhựa có nắp thật kín. Ăn đến đâu lấy ra đến đó rồi lại đậy nắp thật kỹ. Cách làm này vừa giúp tăng thời gian sử dụng của đồ ngọt, lại giúp bạn hạn chế việc ăn ngọt quá nhiều trong ngày Tết nữa đấy.

Với mứt, bạn nên cho vào hũ thủy tinh rồi đổ một lớp đường trắng lên đảm bảo mứt của bạn sẽ giữ được hương vị thơm ngon như ban đầu và không bị chảy nước. Nếu bảo quản mứt trong tủ lạnh thì sẽ làm hỏng mứt, mứt bị chảy nước khi đưa ra môi trường ngoài.

4. Chế biến lại khi cần thiết

Với các loại mứt dẻo thì các bạn nên sên lại mứt bằng cách nấu đường tan chảy sền sệt, cho mứt vào rồi rưới nước đường lên trên, để nguội. Bằng cách này thì mứt của bạn được bọc thêm một lớp đường mới bên ngoài sau đó cho vào hủ kín, như vậy ta có thể bảo quản mứt từ 2 đến 3 tháng.

5. Bảo quản trực tiếp

Không nên bỏ ra nhiều khay vì nếu không dùng hết thì ta khó mà bảo quản được lâu dài. Thêm nữa khi dọn bánh kẹo bạn không nên để ánh nắng chiếu vào, nắng sẽ làm cho các loại mứt bị chảy nước và dể sinh ra những loại vi khuẩn gây đau bụng.

Đây tuy là những cách bảo quản bánh kẹo, mứt tết đơn giản nhưng không phải ai cũng để ý và áp dụng. Với cách bảo quản đồ ngọt cho ngày Tết an toàn, hãy cẩn thận hơn để có một cái tết vui vẻ và an toàn cho chính mình, người thân và bạn bè nhé!

Quốc Hội (tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cách bảo quản đồ ngọt cho ngày Tết an toàn tại chuyên mục Tư Vấn - Chia Sẻ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tư Vấn - Chia Sẻ khác

Những loại đồ uống gây "nguy hiểm" cho xương của bạn

Thực phẩm mà bạn tiêu thụ hàng ngày có thể ảnh hưởng đến xương của bạn. Bên cạnh các loại thực phẩm giàu Canxi, Vitamin D và các chất dinh dưỡng khác quan trọng cho sức khỏe xương, vẫn có những loại thực phẩm và đồ uống làm giảm sự hấp thụ Canxi và khiến xương, răng của bạn yếu hơn.

"Bật mí" những cách trị sẹo thâm ở chân nhanh và an toàn

Sẹo thâm được tạo nên khi vùng da bị tổn thương nhưng không được bảo vệ, chăm sóc đúng cách. Để cho da bị ảnh hưởng trực tiếp từ ánh nắng mặt trời và bụi bẩn, vi khuẩn môi trường. Khiến cho da tổn thương sản sinh nhiều sắc tố melanin hình thành sẹo thâm, sẫm màu.