Chuẩn bị nguyên liệu

2 bát cơm

40ml giấm gạo

50gr đường

8gr muối

1 quả trứng gà

Thịt nguội miếng bảng to

Rau tía tô

Nước tương, wasabi

Hướng dẫn các bước thực hiện

Đầu tiên các bạn đánh tan trứng với 1 tí muối, lược qua rây, chiên trên chảo.

Sau đó, các bạn hoà tan giấm gạo, đường, muối để trộn vào cơm. Trộn từng muỗng giấm vào cơm để giấm thấm từ từ, tránh làm cơm nhão.

Tiếp đến, bạn đặt miếng thịt nguội lên tấm tre, dàn cơm mỏng đều, chừa 2 mép 1 khoảng 1cm. Đặt trứng đã cắt vào. Nhẹ nhàng cuộn lại, sao cho 2 mép miếng thịt nguội chập vào nhau. Giữ yên vài giây cho cuộn cơm chặt lại.

Tiếp đến, bạn cắt bỏ phần đầu, cắt khoanh 1cm ta có những cánh hoa.

Cuối cùng bạn nắn lại cánh hoa anh đào rồi xếp vào đĩa tạo thành hoa anh đào hoàn chỉnh, trang trí với lá tía tô, ăn kèm với nước tương, wasabi.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn vô cùng đơn giản nhưng cũng giàu chất dinh dưỡng này rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Minh Phương (tổng hợp)