Cách làm món cơm sushi hình hoa anh đào đẹp mắt

Thúy Quỳnh
Nếu bạn là người thích ẩm thực Nhật Bản thì đối với món cơm sushi hình hoa anh đào sẽ là một trong những món ăn vô cùng hấp dẫn. Để có thể giúp các bạn thực hiện món ăn này thì hãy cùng vào bếp để thực hiện nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

2 bát cơm

40ml giấm gạo

50gr đường

8gr muối

1 quả trứng gà

Thịt nguội miếng bảng to

Rau tía tô

Nước tương, wasabi

Hướng dẫn các bước thực hiện

Đầu tiên các bạn đánh tan trứng với 1 tí muối, lược qua rây, chiên trên chảo.

Sau đó, các bạn hoà tan giấm gạo, đường, muối để trộn vào cơm. Trộn từng muỗng giấm vào cơm để giấm thấm từ từ, tránh làm cơm nhão.

Tiếp đến, bạn đặt miếng thịt nguội lên tấm tre, dàn cơm mỏng đều, chừa 2 mép 1 khoảng 1cm. Đặt trứng đã cắt vào. Nhẹ nhàng cuộn lại, sao cho 2 mép miếng thịt nguội chập vào nhau. Giữ yên vài giây cho cuộn cơm chặt lại.

Tiếp đến, bạn cắt bỏ phần đầu, cắt khoanh 1cm ta có những cánh hoa.

Cuối cùng bạn nắn lại cánh hoa anh đào rồi xếp vào đĩa tạo thành hoa anh đào hoàn chỉnh, trang trí với lá tía tô, ăn kèm với nước tương, wasabi.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn vô cùng đơn giản nhưng cũng giàu chất dinh dưỡng này rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Minh Phương (tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cách làm món cơm sushi hình hoa anh đào đẹp mắt tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...