Nguyên liệu:

600g sữa tươi

15g bột trà xanh

12g gelatin

50g đường

130g đậu đỏ đã sên đường

300g nước

Cách làm

Bước 1: Nấu đậu đỏ

Cách nấu chè đậu đỏ thạch trà xanh ăn là nghiện 1

Đậu đỏ rửa sạch, ngâm cho đến khi mềm. Cho vào nồi nấu chậm, thêm nước và chút muối, cắm điện hầm cho đến khi hạt đậu mềm. Có thể sử dụng các loại nồi ủ cháo cho bé, nồi nấu điện đa năng để thời gian hầm được nhanh mềm và bở hơn.

Khi đậu đỏ đã mềm, gạn nước vào 1 cái tô, cho đậu và đường vào một cái tô ướp đậu đỏ cho đến khi đậu thấm đường ngọt thì đổ nước đậu trở lại. Cắm điện cho đến khi đường tan hẳn thì rút điện. Để đậu được chín mềm và nhừ hơn nữa cho bé dễ ăn, có thể bật chế độ giữ ấm của nồi ủ cháo cho bé để đậu được ninh thêm.

Bước 2: Làm thạch trà xanh

Cách nấu chè đậu đỏ thạch trà xanh ăn là nghiện 2

Cho trà xanh vào 1 ly nhỏ, thêm 1-2 thìa canh sữa khuấy cho tan bột trà xanh.

Lá gelatine ngâm vào nước lạnh cho mềm rồi vớt bỏ nước, chưng cách thủy bằng nước nóng cho đến khi lá gelatine tan hẳn

Cho kem tươi, sữa và đường như nguyên liệu chuẩn bị vào nồi, bắc lên bếp nhỏ lửa, khuấy đều cho đến khi tan đường. Cho ly trà xanh đã khuấy tan vào quậy đều rồi đổ gelatine đã tan vào khuấy tiếp và nêm lại độ ngọt cho vừa khẩu vị. Tắt bếp.

Đổ hỗn hợp trà xanh vào khuôn, chờ nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh cho đông hẳn.

Như vậy là hoàn thành công đoạn làm thạch trà xanh.

Thưởng thức

Lấy thạch đã đông lạnh ra cắt vuông miếng nhỏ vừa ăn. Múc chè đậu đỏ vào chén rồi cho thạch trà xanh lên trên. Có thể ăn cùng đá hoặc không.

Cách nấu chè đậu đỏ thạch trà xanh không quá khó. Đậu đỏ là thực phẩm giàu dinh dưỡng như đường, đạm, chất béo, canxi, sắt. Hoàn toàn là món ăn bổ dưỡng cho trẻ nhỏ, có chức năng giải độc và kích thích nhu động ruột tốt cho trẻ. Vì vậy, không lý do gì mà các mẹ lại bỏ qua món ăn chơi cho trẻ nhưng lại bổ dưỡng này.

Minh Anh (tổng hợp)