Bộ Y tế yêu cầu đẩy mạnh phòng, chống dịch Sởi
Ngày 19/3/2024, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phòng, chống bệnh sởi.
Bộ Y tế yêu cầu đẩy mạnh phòng, chống dịch Sởi
Ngày 19/3/2024, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phòng, chống bệnh sởi.
Sốc nhiệt có thể xảy ra với bất kỳ ai nhưng các bạn nhỏ và người cao tuổi có nguy cơ gặp phải tình trạng này nhiều hơn.
Cúm và COVID-19 có thể có các triệu chứng chung. Dưới đây là 10 triệu chứng phổ biến của COVID-19 giống bệnh cúm thông thường…
Ngày 23/4, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết từ các mẫu bệnh phẩm giám sát dịch tễ trong cộng đồng của HCDC và Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh thực hiện ngày 21/4 đã phát hiện 7 biến thể phụ mới của Omicron.
Bộ Y tế khuyến cáo không sử dụng 14 loại siro ho có chứa Diethylene có thể dẫn đến tổn thương sức khỏe nghiêm trọng hoặc gây tử vong cho người sử dụng.
Đa phần bệnh nhân mắc Covid-19 trở lại có triệu chứng nhẹ, dễ nhầm với bệnh cúm, các bệnh viêm đường hô hấp trên khác. Chỉ có bằng xét nghiệm mới phân biệt được bạn có đang nhiễm Covid-19 hay không.
Mới đây, Bộ Y tế đưa ra thông điệp khuyến cáo biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, với người dân, cộng đồng xã hội chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Thông điệp 2K + vaccine + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác.
Theo GS Phan Trọng Lân, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), nhận định: Đánh giá về dịch Covid-19 cần dựa trên 3 yếu tố: mức độ biến đổi của vi rút gây dịch, độ bao phủ vắc xin và khả năng đáp ứng y tế.
CDC Hà Nội dự báo, thời tiết giao mùa như hiện nay, bệnh thủy đậu thường có xu hướng gia tăng. Do đó, số ca mắc có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới.
Trẻ em bị ngộ độc thực phẩm để tránh các biến chứng nguy hiểm, đặc biệt trong mùa hè sắp tới khi thời tiết nắng nóng, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi sinh vật phát triển mạnh.
Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) Tạ Mạnh Hùng cho biết, Cục Quản lý Dược đã phát cảnh báo về thuốc kháng sinh Cephalexin 500 giả xuất hiện trên thị trường, yêu cầu truy tìm nguồn gốc, xử lý vi phạm.
14 học sinh cấp 2 ăn hạt ngô đồng bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có văn bản chỉ đạo cơ quan quản lý về an toàn thực phẩm của các địa phương tăng cường công tác phòng chống ngộ độc do độc tố tự nhiên gây ra.
Khoa Nội tiết, Bệnh viện Nội Tiết Trung ương trong vài tháng qua đã tiếp nhận khoảng 10 bệnh nhân từ 7-18 tuổi nhập viện với chẩn đoán đái tháo đường type 1 đều ở mức đường huyết rất cao.
Vào thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi thất thường, cha mẹ cần nâng cao ý thức, thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh cho các bạn nhỏ tại gia đình.
Mùa đông khi nhiệt độ xuống thấp cũng là thời điểm mà cảm lạnh, cảm cúm và các bệnh về đường hô hấp khác như COVID-19 phát triển mạnh. Vậy làm thế nào có thể phòng ngừa?
Ngộ độc thực phẩm có thể nhẹ, tự khỏi mà không cần điều trị. Tuy nhiên cũng có trường hợp phải đến bệnh viện điều trị, thậm chí nguy kịch đến mức tử vong.
Cúm A/H5 có 9 loại, trong đó H5N1 là loại nguy hiểm nhất. Cúm A/H5 không phải bệnh phổ biến ở người, nhưng cần được kiểm soát để phòng ngừa phát triển thành dịch bệnh.
Virus Adeno được biết đến là nguyên nhân gây nên các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Đây là một bệnh virus cấp tính và có những triệu chứng lâm sàng rất đa dạng, lây lan nhanh và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm...
Trao đổi với báo chí sáng 16/9, PGS.TS Lê Thị Hồng Hanh - Giám đốc Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Nhi Trung ương nhấn mạnh, với cơ địa khỏe mạnh, người mắc virus Adeno có thể tự khỏi nhưng với bệnh nhân bệnh nền, sức đề kháng kém dễ suy hô hấp, nếu không được chẩn đoán sớm, điều trị sớm, người bệnh có thể tử vong
Các chuyên gia y tế Hong Kong (Trung Quốc) cảnh báo trẻ mắc Covid-19 có thể gặp một số triệu chứng mới như khàn giọng, thở rít.