Cận cảnh loạt sân vận động tầm cỡ tổ chức SEA Games 32

Tại SEA Games 32, chủ nhà Campuchia sẽ đưa vào sử dụng các công trình thi đấu tầm cỡ, gây bất ngờ so với quy mô nền bóng đá Campuchia.

Sân vận động Quốc gia Morodok Techo

Công trình cao 39,9 mét được xây dựng theo hình dạng của một Công trình cao 39,9 mét được xây dựng theo hình dạng của một "chiếc thuyền buồm"

 

Sân vận động Morodok Techo nằm ở ngoại ô Thủ đô Phnom Penh. Công trình này được xây dựng bởi Tổng Công ty Xây dựng Quốc gia Trung Quốc dưới sự viện trợ không hoàn lại của Trung Quốc, chi phí xây dựng gần 160 triệu USD.

Sân vận động có hai cấu trúc mũi nhọn cao 99 m, được bao quanh bởi một con hào theo phong cách Angkor cổ đại, được thiết kế mô phỏng cử chỉ

Sân vận động có hai cấu trúc mũi nhọn cao 99 m, được bao quanh bởi một con hào theo phong cách Angkor cổ đại, được thiết kế mô phỏng cử chỉ "Sampeah", nghĩa là đặt cả hai lòng bàn tay vào nhau theo kiểu cầu nguyện như một lời chào hoặc một cách thể hiện sự tôn trọng ở Campuchia.

Dự án bắt đầu vào tháng 8/2017, hoàn thành vào tháng 8/2021 và được bàn giao cho Campuchia.

Sân vận động này nằm trong Khu liên hợp thể thao Quốc gia Morodok Techo rộng 85 hecta, được xây dựng với công nghệ tiên tiến và vật liệu xây dựng chất lượng cao.

 

Trước khi được dùng để đăng cai SEA Games 2023, Campuchia đã dùng sân Morodok Techo cho đội tuyển quốc gia thi đấu ở AFF Cup 2022. Còn ở cấp độ đội tuyển U23, sân vận động này là nơi tổ chức hầu hết các trận đấu của giải U23 Đông Nam Á 2022.

Sân vận động Olympic

 

Sân Olympic đã được đội tuyển U23 chọn để tổ chức các trận đấu quốc tế thời điểm trước năm 2020.

Vào năm 2019, sân Olympic với mặt cỏ nhân tạo là địa điểm tổ chức toàn bộ các trận đấu của giải U23 Đông Nam Á 2019. Xa hơn trong quá khứ, sân vận động này là nơi tổ chức trận play-off liên lục địa của World Cup 1966, giữa đội tuyển CHDCND Triều Tiên và đội tuyển Úc.

 

Vì phần lớn thời gian trong quá khứ, sân Olympic đều sử dụng mặt cỏ nhân tạo, nên Liên đoàn Bóng đá Campuchia (CPL) đã mời Shoji Ikeda – một chuyên gia giàu kinh nghiệm về mặt cỏ thi đấu, cùng đội ngũ chuyên sâu từ Nhật Bản về giám sát quá trình thay cỏ của sân, nhằm nâng chất lượng sân thi đấu lên tiêu chuẩn cao hơn.

Sân vận động Quân đội Hoàng gia Campuchia

 

Sân được xây dựng vào thập niên 20 của thế kỷ trước và là sân nhà của CLB Bộ Quốc phòng tại giải VĐQG Campuchia.

Trong quá khứ, đội tuyển quốc gia Campuchia có 4 lần thi đấu quốc tế tại sân vận động này, trong đó có 3 lần vào năm 2001 và 1 lần vào năm 2015.

 

Sân vận động Prince

 

Sân có sức chứa 10.000 chỗ ngồi và tối đa là 15.000 sau khi nâng cấp để phục vụ SEA Games. Sân Prince được hoàn tất xây dựng vào năm 2016 và hầu như được sử dụng để tổ chức các trận đấu sân nhà của CLB Visakha.

Không có vẻ ngoài quá hoành tráng, sân Prince được xây dựng với phong cách hiện đại, tối giản với đầy đủ các phòng chức năng. Mặt cỏ được chăm sóc thường xuyên và tỉ mỉ với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Nhật Bản.

Không có vẻ ngoài quá hoành tráng, sân Prince được xây dựng với phong cách hiện đại, tối giản với đầy đủ các phòng chức năng. Mặt cỏ được chăm sóc thường xuyên và tỉ mỉ với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Nhật Bản.

(nguồn GD&TĐ)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh loạt sân vận động tầm cỡ tổ chức SEA Games 32 tại chuyên mục Khám Phá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Khám Phá khác