Chào các cậu! Những độc giả của báo Thiếu Niên Tiền Phong. Tớ là một học sinh THCS bình thường, năm nay tớ vừa tròn 13 tuổi và là một người có thật nhiều mơ ước. Có lẽ các cậu và tớ cũng trạc tuổi nhau nhỉ? Tớ nghĩ chúng ta có thể khác nhau một vào thứ nhưng chắc rằng ai ai trong chúng ta cũng đều có thần tượng cho riêng mình.

Thần tượng có thể là một người mà chúng ta luôn yêu mến, xem họ là hình mẫu, tấm gương để noi theo, hoặc họ là người truyền nguồn cảm hứng vô tận cho chúng ta, cũng có thể xem họ như những người bạn mà chúng ta có thể trút hết tất cả bầu tâm sự nhỏ to,.......Tớ cũng như thế, tớ cũng có thần tượng cho mình. Thần tượng của tớ là Bangtan Sonyeondan nghĩa là Chống Đạn Thiếu Niên Đoàn mà người ta còn hay quen gọi với cái tên là BTS.

Mặc dù khoảng thới gian mà tớ làm ARMY( tên fandom của BTS) chưa lâu nhưng tớ đã học hỏi thêm được rất nhiều thứ từ các anh ấy. Và các cậu biết không? Nếu có ai đó hỏi tớ BTS là gì? Thì tớ sẽ luôn luôn tự hào trả lời rằng:” Chính BTS là người đã dạy cho tớ vô vàn bài học trong cuộc sống, họ là người đi lên từ con số âm, để có được thành quả như hiện tại BTS đã từng phải trải qua rất nhiều khó khăn nhưng họ chưa bao giờ biết tới hai từ ‘bỏ cuộc’ tớ đã học được ở thần tượng của tớ điều quý giá đến như thế đấy.

Họ là 7 con người hoàn toàn khác nhau, hoàn toàn xa lạ nhưng một cơ duyên nào đó đã vô tình đưa họ đến với nhau như một phép màu trong MAGIC SHOP vậy, và tạo nên một BTS như hôm nay. Họ đã phải đổ rất nhiều máu, mồ hôi và cả nước mắt cho thành công như hiện tại.

Nhưng dù đang ở trên đỉnh cao là thế nhưng bảy chàng trai của ARMYs chúng tớ: Kim Seok Jin, Min Yoon Gi, Jung Ho Seok, Kim Nam Joon, Park Jimin, Kim Tae Hyung, Joen Jung Kook chưa bao giờ tự cao hay tỏ thái độ với mọi người ngược lại các chàng trai này lại là người vô cùng dễ gần, lễ phép và luôn biết tôn trọng mọi người xung quanh. Đây cũng là điều mà tớ đã học được từ các anh ấy đấy.

BTS đã cho tớ thấy rằng sự cố gắng chưa bao giờ là muộn màng và nếu cứ tiếp tục theo đuổi ước mơ sẽ có ngày chúng ta đạt được thành công.” Tớ đã luôn tự hỏi, tại sao BTS lại luôn khóc trong các concert của mình nhỉ? Và bây giờ tớ đã hiểu, bởi vì họ đã trả qua một quãng thời gian vô cùng khó khăn và khủng hoảng. Có lẽ đến hiện tại, chính các anh ấy BTS cũng không tin được rằng những người ngồi trước mặt mình kia lại là những fan của mình và yêu thương mình đến như thế. Nếu đó là tớ thì cũng sẽ khóc như thế thôi.

Các cậu à! Các cậu hãy tự hào về thần tượng của mình nhé! Đừng quan tâm tới bao lời chỉ trích ngoài kia. Các cậu hãy cứ yêu thương và ủng hộ cho họ như cậu đang làm vì họ đã đang và sẽ luôn ảnh hưởng tốt tới các cậu. Nhưng cậu cũng đừng quên là phải học tập thật tốt để có thể làm cho thần tượng cậu tự hào như chính họ đã làm với cậu nhé! Tớ tự hào về idol của tớ lắm.

Cảm ơn các anh ấy thật nhiều vì âm nhạc của BTS đã làm tớ cảm thấy cuộc sống này thật có ý nghĩa, nó truyền nguồn cảm hứng cho tớ, làm tớ cảm thấy ấm áp và thư giãn sau những lúc căng thẳng. Cảm ơn vì đã chỉ dạy cho tớ thật nhiều thứ. Cảm ơn vì đã làm tớ tự tin hơn, yêu bản thân hơn và yêu cả mọi người xung quanh hơn nhờ có chiến dịch LOVE MYSELF & LOVE YOURSELF. Cảm ơn vì cả 7 thành viên đã quyết định bên nhau, theo đuổi âm nhạc và kiên trì đến tận bây giờ. Cảm ơn vì tất cả. Tớ thật sự yêu BTS & ARMYs nhiều lắm. Các cậu cũng hãy thật yêu thương idol và những người trong fandom nhé! Các cậu à! Tớ có một câu nói rất tâm đắc muốn chia sẻ với các cậu vì nó đã giúp tớ vượt qua khoảng thời gian dường như rất mệt mỏi đấy, những lúc cậu cảm thấy chán ghét bản thân mình hay tự ti về nó thì hãy nhớ tới câu nói của RM leader BTS nhà tớ nhé! Tớ tin là cậu sẽ tự tin lên nhiều đấy:” Cho dù bạn không hoàn hảo nhưng bạn vẫn là một phiên bản có giới hạn” hãy nhớ rằng chúng ta không giống một ai cả nên hãy thật trân trọng và yêu quí bản thân chúng ta thật nhiều, đừng bao giờ đem nó ra so sánh với phiên bản nào khác. Love Myself & Love Yourself .

Có thể chúng ta gặp phải rất nhiều rào cản như là về ngôn ngữ, nơi sống, tuổi tác,.....nhưng các cậu có biết không? Vẫn tồn tại một thứ có thể đồng bộ hoá tất cả. Và đó chính là âm nhạc, sẽ tuyệt vời hơn nếu đó là âm nhạc của idol các cậu và còn cùng được thưởng thức với những con người cùng sở thích với cậu. Đối với tớ thì thứ đặc biệt tuyệt vời đó chính là âm nhạc của BTS. Các cậu có là ARMY giống tớ không??? Luôn yêu thương và ở bên các cậu!!!!

Chỉ cần chúng ta ở bên nhau thì ngay cả sa mạc cũng hoá thành đại dương. Các cậu nhỉ?

 

Bùi Nhựt Phương   

 Địa chỉ: ấp Thới Khánh, xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ.

Cuộc thi "MY IDOL - THẦN TƯỢNG TRONG TÔI" do Báo điện tử Thiếu niên Tiền phong tổ chức (từ 05/06 đến 05/07) là nơi để độc giả chia sẻ những cảm xúc, câu chuyện, kỷ niệm đáng nhớ của mình và thần tượng,... 

Bài dự thi gửi về địa chỉ email: cuocthi@thieunien.vn.

Bài dự thi ghi rõ: Bài dự thi "My idol - Thần tượng trong tôi"

- Họ tên:

- Địa chỉ:

- Điện thoại:

- Đường link Facebook:

- Thí sinh được tham gia không giới hạn số lượng bài dự thi

- Thể loại: Bài viết (1 ảnh và tối thiểu 400 chữ, tối đa 1.500 chữ)

- Bộ ảnh kèm chú thích (3-10 ảnh, tối đa 200 chữ/ảnh)

- Bài video (tối thiểu 30 giây và tối đa 5 phút)

- Ngoài ra, Ban tổ chức cũng chấp nhận các dạng bài dưới dạng tranh vẽ (Vẽ chân dung mẹ, bà, cô giáo…v.v)

- Ảnh dự thi có thể chụp bằng máy ảnh, điện thoại di động hoặc các thiết bị kỹ thuật số khác. Bài ảnh và bài viết chưa từng đăng trên các báo, diễn đàn khác.

- Viết bằng tiếng Việt, có dấu, không viết tắt, không sử dụng teencode...

Xem thể lệ cuộc thi chi tiết tại đây.