CĐV Việt Nam đinh tai nhức óc vì kèn vuvuzela, kêu gọi không mang kèn vào sân vận động

Huệ Anh
“Mình sợ nhất là phải ngội cạnh ai mang kèn khi vào sân. Đinh tai nhức óc nghe mệt lắm. Có trận ngồi trước mặt là 3 anh thổi 3 cái kèn, sợ chết khiếp vì đau đầu”, một CĐV Việt Nam chia sẻ.

Sau chiến thắng vang dội của đội tuyển Quốc gia Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2018, cổ động viên (CĐV) Việt Nam bắt đầu than phiền về văn hoá cổ vũ của nước nhà. Nếu như các CĐV Malaysia chỉ có 450 người, tạo ra bầu không khí huyên náo bằng các hát các giai điệu bắt tai thì CĐV Việt Nam liên tục thổi kèn vuvuzela ồn ào tới mức váng đầu.

Thậm chí nhiều người còn nhận định, nhóm CĐV Malaysia được tổ chức rất tốt, cổ vũ văn minh, phong cách chuyên nghiệp không khác gì những hội CĐV cuồng nhiệt nhất thế giới. Nhưng tiếc là tiếng cổ vũ của họ không thể đọ nổi với tiếng “ù ù” của hàng nghìn chiếc kèn từ phía CĐV Việt Nam.

Niềm vui chiến thắng đã tạm lắng, rất nhiều CĐV Việt Nam đề nghị nên cấm mang kèn vuvuzela vào sân Mỹ Đình, tránh làm “vẩn đục” bầu không khí cũng như giảm thiểu mức độ ô nhiễm tiếng ồn ở đây.

Các CĐV cũng chia sẻ rằng, chúng ta có thể học tập nước bạn, hát vang những giai điệu tự hào, hô vang tiếng “Việt Nam vô địch” hoặc vỗ tay, đánh trống. Nếu có thời gian, chúng ta cũng có thể học các điệu nhảy và tạo thành làn sóng trên các khán đài.

Được biết, kèn vuvuzela đã bị cấm ở nhiều quốc gia, nhiều giải đấu. Chẳng hạn như nước chủ nhà Singapore đã cấm kèn ở kỳ SEA Games gần nhất. Năm 2012, CĐV mang kèn vào sân ở Ba Lan và Ukraine xem Euro có thể bị bắt giữ. Năm 2010, ASIAD tổ chức ở Quảng Đông (Trung Quốc) cũng nghiêm cấm triệt để dụng cụ cổ vũ này.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết CĐV Việt Nam đinh tai nhức óc vì kèn vuvuzela, kêu gọi không mang kèn vào sân vận động tại chuyên mục Đồ Chơi của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Đồ Chơi khác

Sách chiếu bóng màu cho thiếu nhi

Được cải tiến từ phiên bản đen - trắng, Hộp sách Chiếu bóng phiên bản có màu đánh dấu sự đột phá trong việc gia công và xuất bản sách tương tác.

Công chúa Disney và Pokemon

TNTP - Hãy cùng Cún Bông Chăm Học số 154 ra ngày 27/09/2019 đến với bộ tranh 3D tuyệt đẹp về sự kết hợp những nàng công chúa xinh xắn và những chú Pokemon đáng yêu nhé!