Mái tóc dày và bồng bềnh không chỉ giúp hội bạn gái trở nên xinh đẹp và thu hút hơn mà còn cho thấy bạn đang có sức khỏe rất tốt đấy. Tuy nhiên, vì một số sai lầm trong sinh hoạt hàng ngày, mái tóc của bạn lại bị hư tổn và rụng rất nhiều. Dưới đây là một số nguyên nhân:

Gội đầu quá thường xuyên

Đây là thói quen phổ biến ở nhiều bạn nữ với suy nghĩ rằng càng gội nhiều tóc càng sạch hơn. Tuy nhiên, điều này chỉ khiến tóc mất đi lớp dầu tự nhiên, trở nên khô, xơ và da đầu tiết nhiều dầu hơn làm tóc bết dính.

Đổ trực tiếp dầu gội lên tóc

Thói quen lấy dầu gội rồi đổ trực tiếp lên tóc gây hại cho tóc và da đầu. Lúc này, các hóa chất trong dầu gội chưa được pha loãng với nước, có thể khiến da đầu bị kích ứng và làm tóc yếu hơn.

Ngoài ra, dầu gội chưa được tạo bọt sẽ khiến tác dụng làm sạch da đầu và tóc bị giảm đi. Thoa trực tiếp dầu gội lên tóc cũng làm tăng nguy cơ dầu gội còn sót lại trên tóc và gây hại cho mái tóc về lâu về dài.

 - Ảnh 4

Gội đầu bằng nước nóng

Nhiệt độ nước quá cao sẽ khiến da đầu và tóc bị khô, dẫn tới gãy rụng và gầu. Ngoài ra, khi gội đầu với nước quá nóng, tóc cũng yếu và rụng nhiều hơn.

Vì vậy, bạn không nên gội đầu với nước quá nóng, chỉ nên dùng nước ấm. Nhiệt độ hợp lý sẽ giúp làm sạch sâu và hiệu quả không gây hư hại mái tóc, các chất dinh dưỡng từ dầu gội, dầu xả cũng dễ thẩm thấu và nuôi dưỡng mái tóc hơn.

Sấy tóc quá gần

Tương tự, sấy tóc với nhiệt độ cao, cự ly gần với tóc dễ khiến tóc mất đi độ ẩm và gẫy rụng nhiều hơn. Tốt nhất là bạn nên hạn chế sử dụng máy sấy hết mức. Nếu cần làm khô tóc, hãy dùng khăn bông thấm cho đến khi tóc ẩm rồi dùng máy sấy chế độ mát, để cách xa tóc 20 - 30 cm.

 - Ảnh 4

Tạo kiểu tóc ở nhiệt độ cao

Để tạo kiểu tóc, nhiều bạn thích sử dụng máy uốn xoăn hay máy ép thẳng. Tuy vậy, nhược điểm của chúng là nhiệt độ quá cao, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe mái tóc.

Nên hạn chế sử dụng các thiết bị này. Nếu cần dùng, hãy xịt bảo vệ tóc trước khi sử dụng để giảm thiểu tác hại lên tóc.

Nhuộm, tẩy tóc liên tục

Nhuộm, tẩy tóc quá thường xuyên là hành động gây hư tổn nhiều nhất cho tóc. Bạn nên nhuộm hoặc tẩy tóc cách nhau ít nhất 3 tháng và sau khi nhuộm, tẩy cần sử dụng sản phẩm chăm sóc như dầu gội, dầu xả, kem ủ, mặt nạ dưỡng dành riêng cho tóc nhuộm, tẩy để tóc phục hồi sau khi tiếp xúc với hóa chất.

 - Ảnh 4

Buộc, búi tóc quá chặt

Mùa hè nóng bức nên nhiều bạn chọn kiểu tóc buộc, búi để vừa gọn gàng, vừa mát mẻ. Tuy nhiên, thói quen này có thể khiến tóc yếu và dễ gãy rụng. Bạn nên buộc, búi lỏng tay, sử dụng chun mềm hoặc chun lò xo để không siết chặt sợi tóc, đồng thời, nên buông thả tóc xen kẽ thời gian buộc để tóc được thở.

 - Ảnh 4

Không chống nắng cho tóc

Cũng giống như da, tóc cần được che chắn, bảo vệ dưới ánh nắng mặt trời. Dù không có sản phẩm chống nắng chuyên dụng cho tóc thì bạn vẫn nên dùng mũ, nón, áo chống nắng để hạn chế tóc phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Tia cực tím có thể khiến tóc khô, xơ và dễ gãy rụng hơn.