Chàng trai Philippines cổ vũ TP. Hồ Chí Minh bằng bộ tranh khoe từng ngõ ngách đẹp nhất của thành phố

Hồng Ngọc
Dự án tranh vẽ "100 góc phố Sài Gòn" của chàng trai người Philippines có tên Daniel Tingcungco đang được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội. Anh mong muốn mọi người sẽ lại được ra ngoài, được trải nghiệm vẻ đẹp của nơi đây.

Những ngày qua, mạng xã hội đang truyền tay nhau một bộ ảnh bởi nguồn năng lượng tích cực mà nó truyền tải. Bộ tranh mang tên "100 góc phố Sài Gòn" do Daniel Ansel Tingcungco - một chàng trai người Philippines hiện đang sinh sống tại Sài Gòn thực hiện.

Chàng trai Philippines cổ vũ Sài Gòn bằng bộ tranh khoe từng ngõ ngách đẹp nhất của thành phố - Ảnh 6
Daniel Ansel Tingcungco là người đã thực hiện bộ tranh.

Đến với TP.HCM vì muốn tìm kiếm thử thách cho sự nghiệp. Chỉ trong một thời gian ngắn, Daniel đã nảy sinh tình cảm với thành phố này bởi nó đem đến cho anh một cảm giác ấm áp như quê nhà Manila. Chàng trai thấy được sự nồng hậu của người dân, bị mê hoặc bởi những món ăn nơi đây và thích thú khi được khám phá nhiều địa điểm.

Trước đây, Daniel từng thực hiện bộ tranh "100 góc phố Manila" lấy cảm hứng từ tác phẩm "100 danh thắng Edo" của họa sĩ Hiroshige và tranh phong cảnh của các họa sĩ người Nhật khác. Nên đến Tết năm 2019, anh chàng này nảy ra ý định tái hiện Sài Gòn qua tranh vẽ.

Chàng trai Philippines cổ vũ Sài Gòn bằng bộ tranh khoe từng ngõ ngách đẹp nhất của thành phố - Ảnh 5
Bộ tranh mang tên "100 góc phố Sài Gòn" hoàn thành đúng vào hôm thành phố này giãn cách.

Quá trình thực hiện bộ tranh kéo dài ròng rã trong 1 năm 4 tháng. Các tác phẩm đều được vẽ trên iPad, chất liệu là những cảnh vật quen thuộc mà anh nhìn thấy hàng ngày. "100 góc phố Sài Gòn" được hoàn thành vào đúng hôm Sài Gòn giãn cách xã hội. Nó giống như một lời động viên gửi tới mọi người trong tình cảnh dịch bệnh.

Những địa điểm xuất hiện trong tranh có thể là một quán ăn xưa cũ, vài ba chiếc bàn ghế nhựa của quán cóc ven đường, những góc phố thân quen, những tòa nhà và công trình biểu tượng,... Thời gian tới, Daniel Ansel Tingcungco dự định sẽ vẽ một dự án tranh khác về Sài Gòn và Việt Nam. Anh chàng cũng hy vọng có thể trải nghiệm cuộc sống ở các thành phố khác. 

Chàng trai Philippines cổ vũ Sài Gòn bằng bộ tranh khoe từng ngõ ngách đẹp nhất của thành phố - Ảnh 4
Những địa điểm xuất hiện trong tranh đều là những gì mà Daniel nhìn thấy hàng ngày.

Cùng ngắm nhìn thêm loạt tác phẩm tuyệt đẹp về mọi ngóc ngách của Sài Gòn và hy vọng một ngày không xa, chúng ta lại tiếp tục được tận mắt nhìn thấy, được trải nghiệm một Sài Gòn thật bình an, khoẻ mạnh!

Chàng trai Philippines cổ vũ Sài Gòn bằng bộ tranh khoe từng ngõ ngách đẹp nhất của thành phố - Ảnh 3
Chàng trai Philippines cổ vũ Sài Gòn bằng bộ tranh khoe từng ngõ ngách đẹp nhất của thành phố - Ảnh 2
Chàng trai Philippines cổ vũ Sài Gòn bằng bộ tranh khoe từng ngõ ngách đẹp nhất của thành phố - Ảnh 1
Chàng trai Philippines cổ vũ Sài Gòn bằng bộ tranh khoe từng ngõ ngách đẹp nhất của thành phố - Ảnh 7
Chàng trai Philippines cổ vũ Sài Gòn bằng bộ tranh khoe từng ngõ ngách đẹp nhất của thành phố - Ảnh 8
Chàng trai Philippines cổ vũ Sài Gòn bằng bộ tranh khoe từng ngõ ngách đẹp nhất của thành phố - Ảnh 9
Chàng trai Philippines cổ vũ Sài Gòn bằng bộ tranh khoe từng ngõ ngách đẹp nhất của thành phố - Ảnh 10

(Nguồn ảnh: Daniel Ansel Tingcungco)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chàng trai Philippines cổ vũ TP. Hồ Chí Minh bằng bộ tranh khoe từng ngõ ngách đẹp nhất của thành phố tại chuyên mục Khám Phá của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Khám Phá khác

Những nơi nguy hiểm nhất trên thế giới

Trái đất của chúng ta có vẻ là một nơi tương đối an toàn và lành mạnh. Tuy nhiên, thực tế có khá nhiều nơi hoang dã và nguy hiểm, du khách cần biết để thận trọng khi tới đây.