Theo Mirror, Ilhan Unal (21 tuổi, đến từ Brussels, Bỉ) không thể giấu nổi hạnh phúc khi chiếc máy chơi điện tử cầm tay của mình được Sách Kỷ lục Guinness công nhận. Chàng sinh viên phần mềm chỉ mất một tuần thiết kế và một tháng hoàn thành sản phẩm này.

Trong ký ức tuổi thơ của nhiều người, chiếc máy chơi game cầm tay là món đồ xa xỉ và hấp dẫn. Nhưng thay vì tạo ra một thiết bị nhỏ gọn như xu hướng hiện nay, Ilhan quyết định làm điều ngược lại khi phóng to chiếc máy chơi game huyền thoại một thời.

Phát minh của 9X chính là phiên bản khổng lồ của chiếc máy Game Boy do hãng Nintedo sản xuất. Chiếc máy của Ilhan cao tới 101 cm, rộng 62 cm, độ dày là 20 cm. Chính kích thước vượt chuẩn này đã giúp chàng trai 21 tuổi nắm giữ kỷ lục Guiness thế giới cho chiếc máy Game Boy lớn nhất.

Chàng trai tự làm máy chơi game cầm tay khổng lồ 1

Chiếc máy chơi game cầm tay của IIhan.

Chiếc máy này có thể vận hành tất cả băng trò chơi Game Boy hay Tetris phiên bản truyền thống. Ilhan cho biết người chơi không chỉ cần sử dụng linh hoạt các ngón tay mà đôi khi còn phải dùng cả cánh tay để điều khiển chiếc máy. Chiếc Game Boy phiên bản khổng lồ này còn được trang bị cổng cắm cáp để tăng thêm số lượng người chơi.

Chàng trai tự làm máy chơi game cầm tay khổng lồ 2Chiếc máy chơi game đặc biệt đã mang về kỷ lục Guiness thế giới cho chàng sinh viên trẻ.

“Chiếc Game Boy mang lại tuổi thơ cho nhiều bạn trẻ, đặc biệt là tôi. Chính vì vậy, tôi muốn tự tay thiết kế phiên bản hoành tráng để mang lại nụ cười cho mọi người”, chàng sinh viên trẻ tự hào.

Chia sẻ về kỷ lục đặc biệt này, Stephen Daultrey, biên tập viên của Sách kỷ lục Guinness, cho biết chiếc Game Boy khổng lồ là vật chứng tuyệt vời nhất để gợi nhớ tuổi thơ. "Giữa thời đại công nghệ biến đổi chóng mặt như hiện nay, thế giới vẫn sẽ luôn dành chỗ cho những thiết bị truyền thống, đơn giản và ý nghĩa như vậy", Stephen Daultrey nói.

Theo Zing