Chanh có tác ụng ngăn ngừa ung thư? Đúng là như vậy, một số hợp chất như limonoids trong chanh có khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư nhất định.

Chanh có tới 22 hợp chất chống ung thư? 1

Citrus pectin, một chất chiết xuất từ vỏ chanh được cho là có khả năng ngăn ngừa hoặc ức chế ung thư vú và ung thư tiền liệt tuyến.

Chanh có tới 22 hợp chất chống ung thư? 2

Các dưỡng chất dinh dưỡng trong chanh được cho là rất tốt cho sức khoẻ. Một số nghiên cứu nói rằng vỏ chanh có khả năng làm giảm cholesterol, tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa một số loại ung thư nhất định.

Chanh có tới 22 hợp chất chống ung thư? 3

Trong vỏ chanh có một số hợp chất được biết đến như limonoid. Nó được cho là có khả năng kiềm chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Nói chung, chanh được phát hiện có gần 22 hợp chất khác nhau có thể hạn chế hoặc ngăn ngừa ung thư.

Chanh có tới 22 hợp chất chống ung thư? 4

Một nghiên cứu mới cho biết rằng chanh có thể giảm nguy cơ ung thư đến 50%! Chanh cũng có khả năng đẩy nhanh quá trình cai nghiện.

Chanh có tới 22 hợp chất chống ung thư? 5

 Các chất chống oxy hoá trong chanh có thể chống lại các gốc tự do và làm chậm quá trình lão hóa. Trên thực tế, chanh cũng tốt cho làn da của bạn.

Chanh có tới 22 hợp chất chống ung thư? 6

Chanh cũng có tác dụng chống vi khuẩn. Vì vậy, nước chanh có thể ngăn ngừa một số nhiễm trùng hiệu quả.

Chanh có tới 22 hợp chất chống ung thư? 7

Bạn có muốn kiểm soát cảm giác thèm ăn của bạn? Hãy uống nước chanh. Nó chứa một chất xơ gọi là pectin có thể làm cho bạn cảm thấy no. Chanh cũng có thể kiềm chế căng thẳng, thúc đẩy tâm trạng và năng lượng của bạn. 

Theo VOV