Nằm lọt thỏm giữa dãy núi đá vôi Trại Sơn, thuộc xã An Sơn, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng, hồ nước xanh chỉ rộng khoảng 20 hecta nhưng lại thu hút rất nhiều du khách hiếu kỳ đến tham quan và chụp ảnh.

Check-in hồ nước xanh như Cửu Trại Câu đang gây sốt ở Hải Phòng 1

Ảnh: Đặng Thanh Tùng

Check-in hồ nước xanh như Cửu Trại Câu đang gây sốt ở Hải Phòng 2

Ảnh: yumanucian

Điều làm cho hồ nước trở nên đặc biệt là màu nước xanh lam trong vắt hiếm thấy. Theo lời giải thích của người dân địa phương, sở dĩ được màu xanh như vậy là do hồ sâu vài chục mét do quá trình nổ mìn khai thác đá, nền đất được bao phủ một số lượng lớn nhũ vôi, nước gồm khoáng và nước mưa đọng nên rất trong, đủ để tạo nên sắc xanh dương vô cùng quyến rũ. Còn theo ông Nguyễn Văn Đăng (Chủ tịch UBND xã An Sơn), hồ nước có màu xanh do ảnh hưởng của núi đá vôi xung quanh và chất tạo thuốc nổ.

 

Check-in hồ nước xanh như Cửu Trại Câu đang gây sốt ở Hải Phòng 3

Check-in hồ nước xanh như Cửu Trại Câu đang gây sốt ở Hải Phòng 4

Ảnh: Đặng Thanh Tùng

Màu nước xanh đậm hay nhạt tuỳ thuộc vào ánh nắng phản chiếu trong ngày, do đó nhiều người lầm tưởng hồ nước có thể tự đổi màu một cách kỳ diệu.

Check-in hồ nước xanh như Cửu Trại Câu đang gây sốt ở Hải Phòng 5

Ảnh: Giang Chinh

Check-in hồ nước xanh như Cửu Trại Câu đang gây sốt ở Hải Phòng 6

Ảnh: xiaolingling___

Check-in hồ nước xanh như Cửu Trại Câu đang gây sốt ở Hải Phòng 7

Ảnh: dungnhymm__

Check-in hồ nước xanh như Cửu Trại Câu đang gây sốt ở Hải Phòng 8

Ảnh: quynhtrang.6698

Check-in hồ nước xanh như Cửu Trại Câu đang gây sốt ở Hải Phòng 9

Ảnh: Jay Via

Ngoài hồ nước xanh ở Hải Phòng, bạn có thể đến suối Lê Nin, Cao Bằng, vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng hoặc những hồ khai thác đá bỏ hoang ở Thủ Đức, Bà Rịa Vũng Tàu cũng có thể chiêm ngưỡng màu xanh kì lạ này. Tuy nhiên, tuyệt đối bạn không được tự ý bơi lội vì những hồ nước này có nhiệt độ thấp, độ sâu thay đổi bất ngờ nên rất dễ xảy ra tai nạn đáng tiếc nếu không cẩn thận.

Theo Ivivu