Chú chó robot thân thiện có tên Chip là sản phẩm công nghệ của hãng công nghệ mới khởi nghiệp WowWee. Khác hoàn toàn với những đồ chơi mô phỏng các con vật trước đây, chỉ biết chạy hoặc đi lòng vòng, Chip đã mang đến cuộc cách mạng thực sự. Con người hiện nay không muốn những đồ chơi đơn thuần nữa, cái nhiều người cần là chú chó đồ chơi có những tính năng giống như chó thật. Dĩ nhiên, Chip là chú cho đáp ứng được những kỳ vọng ấy.

Chó robot có khả năng làm bạn như chó thật 1

Trên đầu chú chó này được gắn một camera quan sát 360 độ, đồng nghĩa Chip có khả năng nhận biết mọi thứ đang chuyển động xung quanh nó. 4 chân của chú chó robot được gắn các bánh xe giúp nó di chuyển. Phụ kiện đi cùng với Chip là chiếc đồng hồ Smart Ban, dùng để thiết lập các lệnh cho chú chó. Một quả bóng điện tử để người chủ chơi cùng Chip khi rảnh rỗi.

Công ty WowWee cho biết, đây là một chú robot đồng hành trung thành với mọi trẻ em. Chip có thể khiêu vũ, chơi lấy bóng và ngồi sát người vào gần mũi. Chú chó cũng nhận biết giọng nói của con người, Chip sẽ chạy đến khi được gọi. Được áp dụng công nghệ AI, do đó, chú chó robot này sẽ thông minh lên theo thời gian. Người chủ có thể dạy Chip cách ngồi, cách chơi và dắt nó đi tản bộ.

Chó robot có khả năng làm bạn như chó thật 2

 Tuy vật, Chip không thể hiểu được tiếng Việt. Chú chó máy này chỉ hiểu được 3 ngôn ngữ: Anh, Pháp và Tây Ban Nha. Mặt khác, giá của nó cũng không hề rẻ, giá của Chip hiện bán trên Amazon là 159 USD (khoảng 3,6 triệu đồng), chưa tính phí gửi về Việt Nam.

TP

Nguồn: PCmag