Dưới dạng kẹo mềm, sẽ kích thích các bạn nhỏ ăn nhiều và không còn cảm giác sợ uống thuốc nữa. Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây hại cho cơ thể.

Chuyên gia cảnh báo sự độc hại nếu trẻ em ăn quá nhiều kẹo vitamin gummy 1

"Vitamin Gymmy là một lựa chọn tốt với những ai muốn bổ sung khoáng chất nhưng lại sợ cảm giác phải uống thuốc. Tuy nhiên bạn cần phải cẩn trọng khi coi đó là thuốc chứ không phải kẹo. Khi bổ sung chất có vị như một món ăn thì nhiều người rất có thể sẽ lạm dụng và ăn quá liều"

Ví dụ thay vì bạn phải uống một viên nang cá hồi có vị tanh thì nay bạn có thể bổ sung Omega-3 trong một viên kẹo hình trái tim dễ thương và có hương cam. Và không quá ngạc nhiên khi những viên kẹo này sẽ chứa đường, nhưng chính xác là bao nhiêu sẽ khiến ta phải giật mình. Vitamin tổng hợp có nhiều hương vị và mỗi ngày bạn ăn 2 viên kẹo nghĩa là bạn đã đưa 3gram đường vào cơ thể. Tuy nhiên lượng đường được các chuyên gia đề nghị mỗi ngày chúng ta nên ăn là 2.000 calo tương tương 25gram đường. Vì thế nếu bạn ăn 2 viên kẹo mỗi ngày là bạn đã đảm bảo 12% năng lượng cho 1 ngày dài.

Hiện nay nhiều người đã dùng kẹo có chứa vitamin gummy như một món ăn vặt hàng ngày, một người dùng Twitter nói: "Tôi thậm chí không quan tâm các vitamin gummy có thực sự chứa trong kẹo. Tôi chỉ thấy đây như món trái cây ăn vặt của tôi mà thôi".

Một chuyên gia dinh dưỡng người Canana, cô Abbey Sharp nói: "Vinatim gummy bổ sung vị ngọt như một món ăn, nếu ta ăn quá nhiều sẽ tăng nguy cơ ngộ độc vitamin".

Các bác sĩ và chuyên gia khuyên chúng ta nên nạp các loại vitamin và khoáng chất khác nhau trong mỗi ngày. Đặc biệt nếu vượt quá mức tối đa một loại vitamin có thể gây hại cho sức khỏe.

Chuyên gia cảnh báo sự độc hại nếu trẻ em ăn quá nhiều kẹo vitamin gummy 2

Mỗi năm, có hơn 60.000 trường hợp ngộ độc vitamin ở nước Mỹ. Một số vitamin, hầu hết là các dạng vitamin B chưa bao giờ được nói rằng nó độc hại ngay cả khi dùng liều cao. Nhưng không vì thế mà bạn cố gắng đưa thật nhiều vitamin B vào cơ thể để hệ thần kinh và việc xử lý carbonhydrate sẽ hoạt động tốt hơn.

Nếu bạn sử dụng quá liều vitamin C có thể gây ra triệu chứng nhẹ nhưng vẫn cảm thấy khó chịu. Vitamin C giúp chúng ta phát triển xương chắc khỏe và tăng sức đề kháng. Nhưng nếu dùng nhiều ta sẽ gặp ngay những cơn tiêu chảy cấp.

Điều này cũng tương tự nếu như bạn ăn quá nhiều kẹo chứa vitamin gummy (gồm khoáng chất như Sắt và Magie) còn gặp các triệu chứng khác như đau dạ dày, buồn nôn và ói mửa.

Hoặc như nếu lạm dụng vitamin A có thể dẫn đến rụng tóc và khô da.

Chuyên gia Sharp còn cảnh báo, vitamin D rất quan trọng với sự phát triển của xương nhưng nếu hấp thụ nhiều sẽ gây ra bệnh sỏi thận và các vấn đề về nhận thức.

Nữ chuyên gia này nói thêm: Thay vì chọn kẹo chứa vitamin gummy để thay thế cho toàn bộ khoáng chất tự nhiên thì nên quan tâm, bổ sung chế độ ăn uống hàng ngày. Cũng có nhiều khoáng chất và vitamin trong loại kẹo này không cần thiết cho cơ thể của bạn mà là những loại chất dinh dưỡng khác.