Cố đô Huế: Các điểm du lịch mở cửa miễn phí 2/9

Dương Diệu Linh
Trong ngày 2/9/2016, nhân dịp Quốc khánh, các điểm di tích cố đô Huế sẽ mở cửa miễn phí cho người Việt Nam tham quan, thời gian mở cửa từ 7-17h.

Chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2016) và Quốc khánh Nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2016), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ tổ chức chương trình kích cầu Tuần lễ Vàng Du lịch tại Di sản Huế, đợt 2 năm 2016 từ ngày 2 - 8/9/2016.

Trong ngày 2/9/2016, nhân dịp Quốc khánh, các điểm di tích cố đô Huế sẽ mở cửa miễn phí cho người Việt Nam tham quan, thời gian mở cửa từ 7-17h.

Cố đô Huế: Các điểm du lịch mở cửa miễn phí 2/9

Đến với Tuần lễ Vàng Du lịch tại Di sản Huế đợt này, du khách có cơ hội được xem tái hiện các nghi thức cung đình: Lễ Đổi gác tại Ngọ Môn, biểu diễn Tiểu nhạc tại sân Điện Thái Hòa, Trường lang Tử Cấm Thành và Vườn Cơ Hạ, biểu diễn Đại nhạc tại sân Thế Miếu, biểu diễn Ca Huế tại Cung Trường Sanh.

Trong tuần lễ vàng du lịch tại di sản Huế này, du khách đến thăm di tích Huế sẽ được hưởng các ưu đãi: Miễn vé tham quan lăng Thiệu Trị và cung An Định khi mua vé tuyến 3 điểm Hoàng cung - lăng Minh Mạng-lăng Khải Định. Miễn vé tham quan các điểm còn lại (lăng Gia Long, lăng Thiệu Trị, điện Hòn Chén và cung An Định) khi mua vé tuyến 4 điểm (Hoàng cung-lăng Minh Mạng-lăng Tự Đức-lăng Khải Định), vé tuyến có giá trị trong 2 ngày; giảm 50% giá vé tham quan di tích cho các đoàn sinh viên trong và ngoài tỉnh (phải có giấy xác nhận của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho các đoàn có đăng ký).

Cố đô Huế: Các điểm du lịch mở cửa miễn phí 2/9

Bên cạnh đó, du khách đến thăm di tích Huế sẽ được miễn phí thuyết minh tại các điểm di tích cho các đoàn từ 20 khách trở lên; giảm 50% giá vé xem biểu diễn Nhã nhạc tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (từ 10h00-10h40 và từ 15h00-15h40 hằng ngày); giảm 15% giá dịch vụ chụp ảnh cung đình trong Đại Nội, lăng Tự Đức; tặng 1 kiểu ảnh chụp khổ A3 in trên lụa có trị giá 100.000 đồng cho đoàn khách từ 8 khách trở lên khi vào thăm Đại Nội (chụp và lấy ảnh ngay tại cổng Ngọ Môn); giảm 10% giá vé dịch vụ xe điện Hoàng Cung của Công ty Hoàng Thành và phục vụ nước uống miễn phí cho khách đi xe; giảm 10-15% đồ uống tại Không gian Lầu Tứ Phương Vô Sự, tại các cơ sở dịch vụ văn hóa: Cung Trường Sanh (Đại Nội, Huế), tại 145 Phan Đình Phùng (Café Nền cũ) và Cơ sở 79 Nguyễn Chí Diểu (Không gian văn hóa Lục Bộ) cho du khách đến sử dụng dịch vụ khi cầm theo vé tham quan các điểm di tích Huế trong tuần này. Đặc biệt, các du khách đi tuyến bay Đà Lạt-Huế sẽ được giảm 50% vé tham quan di tích Huế.

Theo ICT

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cố đô Huế: Các điểm du lịch mở cửa miễn phí 2/9 tại chuyên mục Đồ Chơi của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Đồ Chơi khác

Cách phân biệt Labubu thật và giả

Labubu ngày càng nổi tiếng, kéo theo sự xuất hiện của nhiều mặt hàng nhái trên thị trường. Việc nhận biết Labubu thật và giả trở thành mối quan tâm lớn của giới trẻ yêu thích thương hiệu này.

Hello Kitty và hành trình nửa thế kỷ thống trị thế giới

Xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 1/11/1974 và được miêu tả với hình ảnh chú mèo bobtail Nhật Bản với chiếc nơ đỏ bên tai trái. Hello Kitty được lấy hình mẫu là một cô bé có tên là Kitty White đến từ London (Anh) và có chị em sinh đôi tên Mimmy. Cô bé nuôi một mèo cưng tên Charmmy Kitty.

Chào nhé Halloween

Halloween ở trường, ở lớp bạn đã chuẩn bị tới đâu rồi? Các bạn có hào hứng đón chờ những màn trình diễn cực kỳ hấp dẫn và bất ngờ của lễ hội Halloween không nhỉ?

Khối Rubik tinh xảo và nhỏ nhất thế giới

Sau nửa thế kỷ khối rubik đầu tiên do nhà điêu khắc người Hungary Erno rubik phát minh ra đời, mới đây, công ty sản xuất đồ chơi Nhật Bản MegaHouse đã cho ra đời khối Rubik nhỏ, tinh xảo nhất thế giới.